HOTLINE: 0834 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

1.200 con lợn ở xã Nam Dong bị chết cháy do chập điện

Cập nhật ngày: 08/01/2018 | 20:10 GMT+7

Vào lúc khoảng 17 giờ ngày 7/1, tại Trang trại nuôi lợn của gia đình anh Nguyễn Quý Dương, thôn 12, xã Nam Dong (huyện Chư Jút, tỉnh Đắk Nông) đã xảy ra một vụ hoả hoạn thiêu rụi toàn bộ trại rộng hơn 1.300 m2, làm 1.200 con lợn bị chết cháy, thiệt hại trên 1 tỷ đồng.

Toàn bộ lợn trong trang trại anh Dương đều bị chết cháy

Nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện trong trại nuôi lợn. Sau khi xem lại camera được đặt trong chuồng lợn, anh Dương thấy hiện tượng chập điện dẫn đến cháy các tấm xốp (tấm giảm nhiệt cho chuồng lợn đặt sát mái tôn chuồng lợn) và gây cháy chuồng trại.

Được biết, tháng 6/2015, gia đình anh Dương đã ký hợp đồng với Công ty Cổ phần CP Việt Nam chăn nuôi heo thịt nhằm cung cấp sản phẩm cho công ty. Số lợn bị chết lần này, gia đình anh Dương đã nuôi được khoảng gần 1 tháng, trọng lượng mỗi con từ 20 - 25 kg.

Sau khi xảy ra vụ hoả hoạn, các ngành chức năng cùng chính quyền địa phương đã tới động viên, thăm hỏi và giúp gia đình anh Dương khắc phục hậu quả. Lợn bị chết do hỏa hoạn và hít trúng khói độc khi xốp cháy nên các cơ quan chức năng sẽ phối hợp với gia đình tổ chức tiêu hủy.

Chính quyền địa phương và các ngành chức năng cũng sẽ phối hợp với Công ty Cổ phần CP Việt Nam đánh giá thiệt hại để có biện pháp hỗ trợ cho gia đình anh Dương.

Tin, ảnh: Bảo Ngọc

719
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
  • Tuấn - 08/01/2018 21:25
  • Hoả hoạn thiêu rụi toàn bộ trại sao camera đặt trong chuồng lợn không bị cháy mà còn xem lại được?
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?