HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Bảo đảm an ninh trật tự phục vụ đại hội đảng bộ các cấp

Cập nhật ngày: 09/07/2020 | 09:34 GMT+7
ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC

Lực lượng công an các cấp tỉnh Đắk Nông đã chủ động phối hợp với các đơn vị, địa phương trên toàn tỉnh triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, góp phần tích cực vào việc tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp.

Theo Thượng tá Nguyễn Hữu Lý, Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh), xác định đại hội đảng các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và có ý nghĩa quan trọng,  Phòng đã tích cực tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh xây dựng các kế hoạch chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ triển khai hiệu quả các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) phục vụ đại hội đảng các cấp. Trong đó, Phòng An ninh chính trị nội bộ tập trung huy động mọi lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình, dự kiến các tình huống phức tạp về ANTT có thể xảy ra và phương án giải quyết, không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ, phức tạp  về ANTT, các hoạt động tụ tập gây rối, cháy, nổ ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội. Cùng với thực hiện tốt công tác bảo vệ an toàn các đồng chí lãnh đạo; các địa điểm khu vực tổ chức đại hội và nơi ăn, nghỉ của đại biểu; bảo vệ bí mật nhà nước, bảo đảm an ninh, an toàn tài liệu và các trang thiết bị phục vụ đại hội, lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, phản động lợi dụng thời điểm diễn ra đại hội để tăng cường các hoạt động chống phá...

Lực lượng công an ra quân bảo đảm an ninh trật tự đại hội đảng bộ các cấp

Cùng với đó, Phòng An ninh chính trị nội bộ thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng bảo vệ an ninh chính trị nội bộ liên quan đến công tác chuẩn bị nhân sự; tổ chức nắm chắc tình hình tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh dân tộc, tôn giáo, địa bàn phức tạp về tranh chấp khiếu kiện... trong thời gian trước, trong và sau đại hội. Lực lượng công an các cấp tham mưu giải quyết kịp thời các vụ tranh chấp, khiếu kiện ngay từ cơ sở, không để hình thành các điểm nóng, để các đối tượng xấu lợi dụng tuyên truyền, kích động tập trung đông người, khiếu kiện vượt cấp kéo dài; tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh trên không gian mạng, an ninh thông tin, truyền thông; chủ động phát hiện đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả hoạt động lợi dụng không gian mạng để tuyên truyền, phát tán thông tin tài liệu có nội dung xấu, xuyên tạc, chống phá đại hội, kêu gọi tập trung đông người gây rối, phá hoại nội bộ, bôi nhọ, hạ uy tín cán bộ, nhân sự đại hội...

Với phương châm "bảo đảm an toàn tuyệt đối ngay từ cơ sở", lực lượng công an các đơn vị cũng đã tập trung thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh trấn áp tội phạm, làm trong sạch địa bàn; bảo đảm trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau đại hội; tăng cường tuần tra kiểm soát, bảo đảm an toàn tuyệt đối các địa bàn mục tiêu trọng điểm, tuyến biên giới; kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên về trật tự, an toàn xã hội từ cơ sở, không để tội phạm lộng hành, gây bức xúc trong Nhân dân.

Bên cạnh đó, công an các đơn vị địa phương tăng cường lực lượng xuống địa bàn cơ sở nắm tình hình, tổ chức phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức hàng trăm buổi truyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân; vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo đảm an ninh, trật tự, ủng hộ, giúp đỡ lực lượng công an thực hiện nhiệm vụ bảo vệ thành công đại hội.

Hiện các tổ chức cơ sở đảng, chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở đã hoàn thành tổ chức đại hội cấp cơ sở (đạt 100%). Quá trình tổ chức đại hội các cấp diễn ra an toàn, bảo đảm đúng quy định, thể hiện tinh thần đoàn kết, dân chủ, tập trung trí tuệ cao, không để xảy ra sai sót, tạo niềm tin và sự đồng thuận trong dư luận Nhân dân.

Theo Đại tá Hồ Quang Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh, trong thời gian tới, lực lượng Công an tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an, lãnh đạo Tỉnh ủy về công tác bảo đảm ANTT phục vụ đại hội đảng bộ các cấp; duy trì lực lượng ứng trực 24/24 giờ nhằm sẵn sàng ứng phó, xử lý kịp thời khi có các tình huống xảy ra. Lực lượng công an sẽ nắm chắc tình hình trong dư luận nội bộ, kịp thời phát hiện các vấn đề phức tạp liên quan đến công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội, nhất là vấn đề khiếu nại tố cáo liên quan đến đại hội; những thông tin liên quan về tiêu chuẩn chính trị nhân sự dự kiến bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ mới; cấp ủy, lãnh đạo chủ chốt các cơ quan ban, ngành..., với mục tiêu cao nhất là quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bài, ảnh: Bá Hiển

2,044
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?