HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Công an Đắk R’lấp bắt, xử lý 1 đối tượng cho vay nặng lãi có giá trị giao dịch hàng tỷ đồng

Cập nhật ngày: 25/03/2020 | 14:17 GMT+7
ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC
Giọng Nữ miền Bắc
  • Giọng Nữ miền Bắc
  • Giọng Nữ miền Nam

Chiều 24/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk R’lấp đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hà Thị Kiều (SN 1980), trú tại huyện Đắk R’lấp để điều tra, làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Trước đó, vào chiều ngày 23/3 tại khu vực chợ Nhân Cơ, Công an huyện Đắk R’lấp đã bắt quả tang Hà Thị Kiều đang có hành vi hoạt động tín dụng đen dưới hình thức cho vay nặng lãi.

Tang vật thu giữ gồm 4.930.000 đồng, 4 cuốn sổ ghi chép nợ, 15 sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân của người vay tiền, 10 giấy ủy nhiệm chi có giá trị giao dịch lên đến hàng tỷ đồng và các loại giấy tờ khác có liên quan đến việc vay mượn tiền.

Hà Thị Kiều tại Công an huyện Đắk R’lấp

Bước đầu, Kiều khai nhận hoạt động tín dụng, cho vay nặng lãi từ năm 2019, khi người dân có nhu cầu vay tiền thì Kiều sẽ cho vay từ 10 triệu đồng đến 60 triệu đồng. Người vay không cần thế chấp tài sản mà chỉ cần đưa cho Kiều các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu.

Sau đó, Kiều sẽ viết thông tin người vay và số tiền vay rồi cho người vay ký vào sổ với lãi suất cho vay dao động từ 10 đến 20%/tháng tùy theo từng đối tượng vay, tương đương lãi suất từ 120 đến 240%/năm. Kể từ khi hoạt động đến nay, Kiều đã cho nhiều người dân trên địa bàn huyện Đắk R’lấp vay, qua đó thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Tin, ảnh: Minh Quỳnh - Bá Hiển

2,222
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?