HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Công an huyện Krông Nô đẩy mạnh đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản

Cập nhật ngày: 08/10/2019 | 10:24 GMT+7

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, Công an huyện Krông Nô (Đắk Nông) đã tiếp nhận 20 vụ trộm cắp tài sản. Cơ quan công an đã điều tra, xác minh, làm rõ 15 vụ; thu giữ 7 xe mô tô, 2 máy bơm thủy lực, 482,5 kg sầu riêng, 45 triệu đồng tiền mặt... là tang vật các vụ trộm. Cơ quan công an đã khởi tố 21 vụ, 23 đối tượng liên quan đến tội danh trộm cắp tài sản.

Công an Krông Nô lấy lời khai các đối tượng trộm cắp tài sản

Trước tình trạng trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Krông Nô diễn biến phức tạp, từ đầu năm đến nay, Công an huyện Krông Nô đã cử trinh sát nắm chắc địa bàn, phối hợp với chính quyền địa phương làm tốt công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm. Qua đó, lực lượng chức năng đã triệt xóa được nhiều băng nhóm trộm cắp tài sản, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Theo lãnh đạo Công an huyện Krông Nô, công tác đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản gặp không ít khó khăn do thủ đoạn hoạt động của tội phạm ngày một tinh vi, trong khi địa bàn huyện lại rộng, có nhiều đường giao thông, giáp nhiều địa phương. Mặt khác, ý thức bảo vệ tài sản của người dân còn nhiều hạn chế, chủ quan, lơ là... Do đó, để đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, bên cạnh sự nỗ lực của ngành công an thì quần chúng Nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp cũng phải nâng cao cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản, chủ động tham gia phát hiện, tố giác tội phạm.

Đặc biệt, những hộ gia đình có điều kiện nên chủ động đầu tư hệ thống camera an ninh, ổ khóa chắc chắn, tổ chức bảo vệ, trông coi tài sản một cách cẩn trọng. Về phía cấp ủy, chính quyền các xã, phường, thị trấn, các thôn, tổ dân phố, các tổ tự quản, tự phòng... chủ động tổ chức lực lượng tuần tra, qua đó phát hiện, ngăn chặn kịp thời các đối tượng trộm cắp.

Phan Tuấn - Lê Phước

1,391
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?