HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Công an huyện Tuy Đức nỗ lực đấu tranh, triệt phá các băng nhóm tội phạm chuyên nghiệp

Cập nhật ngày: 22/11/2018 | 09:02 GMT+7

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Tuy Đức (Đắk Nông) xuất hiện nhiều nhóm tội phạm chuyên nghiệp, gây mất an ninh trật tự và trật tự an toàn xã hội. Vì vậy, Công an huyện Tuy Đức đã triển khai các đợt cao điểm, đấu tranh triệt phá các nhóm tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Qua tố giác của quần chúng nhân dân về hoạt động của một số băng, nhóm tội phạm chuyên nghiệp, Công an huyện đã xây dựng Kế hoạch số 257 để đẩy mạnh đấu tranh, triệt phá các băng, ổ, nhóm tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện.

Bằng việc thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp, nhất là đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, chỉ sau một thời gian ngắn, lực lượng Công an huyện đã rà soát, thống kê được trên địa bàn có 7 băng nhóm tội phạm chuyên nghiệp.

Công an huyện Tuy Đức bắt băng nhóm tội phạm tranh giành, bảo kê

Các băng nhóm này thường tổ chức các hoạt động như: Trộm cắp xe máy; mua bán, tranh giành, chiếm đất trái phép; đòi nợ thuê; đánh bạc; bảo kê các quán cầm đồ, cà phê, karaokê và dịch vụ kinh doanh trò chơi điện tử. Sau khi đã xác minh, thu thập đầy đủ chứng cứ, Công an huyện đã ra quân đồng loạt triệt phá cả 7 băng nhóm, khởi tố 6 vụ với 23 bị can.

Cụ thể, nhóm thứ nhất gồm 7 đối tượng do Huỳnh Thiên Sơn (SN 1992) trú tại tỉnh Bình Phước cầm đầu bị khởi tố về tội trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội. Lực lượng công an huyện đã thu giữ được 8 xe máy trả lại cho người mất.

Nhóm thứ hai do đối tượng Lê Văn Ca (SN 1984) trú ở xã Đắk Búk So (Tuy Đức) cầm đầu bị khởi tố về tội đánh bạc. Đối tượng Ca cầm đầu đường dây đánh bạc có quy mô, có nhiều thủ đoạn đối phó với lực lượng công an. Đường dây đánh bạc đã khiến nhiều gia đình khốn đốn. Việc triệt phá được băng nhóm này làm nức lòng nhân dân tại địa bàn.

3 nhóm chuyên đòi nợ thuê bị khởi tố về tội bắt, giữ người trái phép gồm: Nhóm 5 đối tượng do Lê Thảo (SN 1991) hộ khẩu thường trú tại TP. Đà Nẵng cầm đầu; nhóm 3 đối tượng do Phạm Văn Trung (SN 1992) trú ở xã Đắk Búk So (Tuy Đức) cầm đầu; nhóm 2 đối tượng do Đoàn Văn Diện (SN 1988) trú ở xã Đắk Ru (Đắk R’lấp) cầm đầu.

2 băng nhóm còn lại bị khởi tố về tội cố ý gây thương tích. Một nhóm do Nguyễn Mạnh Tuấn (SN 1994) ở xã Đắk Búk So (Tuy Đức) cầm đầu và nhóm do Nguyễn Đức Phước (SN 1994) ở xã Đắk R’tíh (Tuy Đức) cầm đầu. Hai băng nhóm này thường xuyên tranh giành địa bàn hoạt động, bảo kê các ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Công an huyện Tuy Đức thu giữ tang vật trộm cắp, trả lại cho người dân

Sau khi các băng nhóm bị triệt phá, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện đã được bảo đảm, cuộc sống nhân dân bình yên. Theo Thượng tá Dương Danh Quế, Trưởng Công an huyện Tuy Đức, qua đấu tranh khai thác các đối tượng phạm tội, nổi lên là vấn đề tội phạm ngày càng mang tính chuyên nghiệp cao. Các băng nhóm tội phạm có sự cấu kết giữa người địa phương và từ các tỉnh thành khác đến. Nguy hiểm hơn, chúng còn có sự thỏa thuận với nhau về địa bàn, hình thức thực hiện.

Trước thực tế đó, hiện nay lực lượng Công an huyện đang tiếp tục ra quân đấu tranh, trấn áp, nhất là các băng nhóm đòi nợ thuê, trộm cắp tài sản của người dân. Cùng với triển khai đồng bộ các biện pháp, huyện chú trọng công tác tuyên truyền, vận động người dân chung sức bảo vệ an ninh trật tự tại địa bàn. Có như vậy, tội phạm mới không có điều kiện phạm tội và hình thành các băng, nhóm nguy hiểm.

Bài, ảnh: Hoàng Thanh

1,665
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?