HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông phòng, chống HIV/AIDS

Cập nhật ngày: 28/11/2019 | 08:50 GMT+7

Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Kế hoạch số 208/KH-BCĐ về Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019.

Với chủ đề “Cùng hành động để kết thúc đại dịch AIDS”, Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS diễn ra từ ngày 10/11 đến 10/12/2019 trên địa bàn tỉnh với nhiều nội dung hoạt động. Ở các địa phương, đơn vị, tùy tình hình thực tế tổ chức mít tinh và diễu hành quần chúng hưởng ứng Tháng hành động và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS (1/12).

Đặc biệt, trong tháng hành động, các hoạt động truyền thông cần được đẩy mạnh, tập trung vào các nội dung: Các biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV; lợi ích của tư vấn xét nghiệm sớm HIV và xét nghiệm định kỳ với nhóm có hành vi nguy cơ; điều trị bằng thuốc ARV; dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV/AIDS; luật Phòng, chống HIV/AIDS; không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS...

Ngô Đồng

1,706
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?