HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Giúp người dân nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng phó khi gặp nguy cơ mua bán người

Cập nhật ngày: 09/03/2017 | 09:53 GMT+7

Đó là một trong những mục tiêu của Chương trình phòng, chống tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh Đắk Nông mà Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đề ra trong năm 2017.

Theo đó, cùng với quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm mua bán người, các ngành chức năng tập trung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giúp người dân nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng phó khi gặp nguy cơ và tích cực tham gia đấu tranh chống tội phạm mua bán người. Tội phạm mua bán người phải được xử lý nghiêm nhằm hạn chế các nguy cơ phát sinh cũng như kịp thời xác minh, xác định, tiếp nhận và hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân bị mua bán, tạo điều kiện để nạn nhân hòa nhập cộng đồng.

Thời lượng, tần suất việc tuyên truyền về phòng, chống mua bán người cần được tăng cường trên các phương tiện thông tin đại chúng và hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở, chú trọng nhóm đối tượng có nguy cơ bị mua bán cao.

Cùng với việc nâng cao chất lượng các mô hình truyền thông chuyên sâu, lồng ghép về phòng, chống mua bán người, các chính sách, pháp luật mới ban hành, có hiệu lực liên quan đến phòng, chống mua bán người phải được cập nhật, tuyên truyền kịp thời. Trong đó, bảo đảm 75% báo cáo viên cấp tỉnh, huyện, thị xã được cập nhật tài liệu truyền thông về phòng, chống mua bán người.

Mạnh Hùng

1,343
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Mùa mưa năm 2017 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông sẽ có diễn biến phức tạp. Dự đoán lũ có từ 4-6 trận vào tháng 9,10. Các sông suối nhỏ rất dễ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Theo bạn làm thế nào để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra?