HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Hiệu quả từ hoạt động của các tổ tuần tra, tổ công tác ở Đắk Song

Cập nhật ngày: 13/03/2018 | 09:16 GMT+7

Thời gian qua, Công an huyện Đắk Song (Đắk Nông) đã chủ động triển khai các giải pháp về bảo đảm an ninh trật tự (ANTT). Trong đó, đơn vị chú trọng duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ tuần tra, tổ công tác địa bàn, góp phần làm tốt công tác phòng ngừa, kịp thời, phát hiện và giải quyết các vụ việc ngay tại cơ sở.

Công an huyện Đắk Song thu giữ tang vật trong các vụ vận chuyển lâm sản trái phép

Theo Thượng úy Trịnh Ngọc Tiến, Phó Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT (Công an huyện Đắk Song) thì từ khi triển khai tổ công tác tăng cường địa bàn, tình hình ANTT đã có những chuyển biến tích cực, ANTT được bảo đảm, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội giảm hẳn, nhất là trộm cắp xảy ra rất ít, có những thời gian không xảy ra nữa, tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm giao thông, chạy xe nẹt pô, đánh võng hầu như là hết.

Cùng với việc duy trì và nâng cao hoạt động của tổ tuần tra liên quân cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động và một số lực lượng khác mà người dân quen gọi là tổ tuần tra 141, thời gian qua, Công an huyện Đắk Song đã thành lập tổ công tác gồm nhiều lực lượng tăng cường về các địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, Đảng ủy, UBND các xã tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phát động quần chúng, gọi hỏi, răn đe, cảm hóa giáo dục đối tượng, thử tets các đối tượng có biểu hiện sử dụng ma túy, kiểm tra các dịch vụ internet…

Đồng thời, các lực lượng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát bảo đảm ANTT, trật tự an toàn giao thông, thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác.  

Thiếu tá Hoàng Văn Thanh, Phó trưởng Công an huyện Đắk Song cho biết: “Thời gian qua, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt các mặt công tác, trong đó chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, làm tốt công tác điều tra cơ bản, quản lý nghiệp vụ, đặc biệt đã triển khai và duy trì hoạt động có hiệu quả của các tổ công tác địa bàn và lực lượng 141 tăng cường tuần tra kiểm soát địa bàn vào ban đêm. Nhờ đó, tình hình ANTT luôn được bảo đảm. Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm vừa qua, đơn vị đã điều tra, làm rõ 100% các vụ phạm pháp hình sự xảy ra, trong đó đã khởi tố và điều tra 18 vụ, 50 bị can về các án như: Trộm cắp tài sản, tội phạm đánh bạc, lừa đảo và chiếm đoạt tài sản, giao cấu với trẻ em, tỉ lệ phạm pháp hình sự giảm so với cùng kỳ năm trước, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân”.

 

Hiệu quả thiết thực nhất của các mô hình chính là đã khơi dậy được ý thức người dân chấp hành pháp luật, nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia tố giác tội phạm. Trong năm 2017, tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội giảm 12 vụ, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 93%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%.

Lực lượng công an đã phát hiện, bắt giữ 29 vụ với 42 đối tượng vận chuyển lâm sản trái phép, 3 vụ, 3 đối tượng tàng trữ lâm sản trái phép, 4 vụ cất giấu lâm sản trái phép; phát hiện, triệt phá 9 vụ với 18 đối tượng tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy và trồng trái phép cây cần sa; bắt, vận động ra đầu thú 13 đối tượng truy nã...

 

Để huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo đảm ANTT, Công an huyện Đắk Song đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo triển khai có hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng, củng cố, kiện toàn và duy trì hoạt động của các mô hình phòng chống tội phạm và các tổ chức quần chúng làm công tác ANTT ở cơ sở.

Với những thành tích, kết quả đã đạt được trong thời gian qua, Công an huyện Đắk Song đã các cấp, các ngành, cấp ủy, chính quyền biểu dương, khen thưởng và quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ.

Bài, ảnh: Quỳnh Thành

611
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?