HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Khai thác cát trái phép trên sông Krông Nô lại diễn ra

Cập nhật ngày: 07/07/2020 | 09:24 GMT+7
ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC

Thời gian qua, mặc dù việc khai thác cát trái phép trên sông Krông Nô (Krông Nô) đã bị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm. Thế nhưng, hiện nay một số đơn vị, cá nhân vẫn lén lút khai thác cát khiến sông Krông Nô ngày càng bị biến dạng, tiếp tục sạt lở nghiêm trọng.

Điều đáng nói, tình trạng này đang ngày một diễn ra với tần suất dày hơn, diện tích thiệt hại ngày càng tăng, nhất là ở các xã Đức Xuyên, Nâm N’đir, Buôn Choáh. 

Hàng ngày, có hàng chục tàu khai thác cát trái phép trên sông Krông Nô

Ðến nay, đoạn sông chảy qua huyện Krông Nô đã ghi nhận 17 điểm sạt lở đất với chiều dài khoảng 10 km. Các điểm sạt lở có bề rộng từ 5 - 30 m, chiều sâu khoảng 5 - 10 m.

Bờ sông Krông Nô, đoạn qua xã Nâm N'đir (Krông Nô) tiếp tục bị sạt lở nghiêm trọng, lấn sâu vào đất sản xuất của người dân

Tình trạng sạt lở đã và đang khiến khoảng 1.122.671 m2 đất sản xuất nông nghiệp ven sông bị cuốn trôi, gây thiệt hại lớn đến diện tích cây trồng, người dân tiếp tục đứng trước tình cảnh dần mất đất sản xuất

Người dân buộc phải thu hoạch ngô non thay vì để nước cuốn trôi do tình trạng sạt lở bờ sông

Mặc dù các điểm sạt lở đã được kè rọ đá, thế nhưng đã bị nước đánh trôi

Sạt lở bờ sông Krông Nô đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến trạm bơm số 2, xã Buôn Chóah

Khai thác cát trái phép dưới chân trạm bơm số 5, thuộc hệ thống trạm bơm Ðắk Rền, xã Nâm N'đir

Y Krăk

1,909
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?