HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Khoảng 60m taluy khu vực chợ thị trấn Kiến Đức bị sạt lở

Cập nhật ngày: 12/07/2018 | 14:28 GMT+7

Vào khoảng 11 giờ đêm 11/7, taluy chợ Kiến Đức nằm trên đường Lê Hữu Trác thuộc địa phận Tổ dân phố 1, thị trấn Kiến Đức (Đắk R'lấp) xảy ra vụ sạt lở đất.

Vào thời gian trên, chị Phùng Thị Khánh Dương đang nấu ăn khuya cho cả gia đình để xem World Cup 2018 thì nghe có tiếng động phía sau nhà. Chị Dương báo với chồng ra xem thì phát hiện hiện tượng nhà nứt nhiều đường. Nhận định có nguy cơ đất lở phía sau, chồng chị Dương liền báo ngay cho cả gia đình chạy ra phía trước. Sau khi cả nhà chạy ra khỏi khu vực bếp 2 phút thì đất, đá lớn sập xuống và phá hủy toàn bộ khu nhà bếp của gia đình chị, ước thiệt hại hơn 100 triệu đồng.

Đất sạt lở khiến khu nhà bếp của gia đình chị Dương bị sập hoàn toàn

Theo quan sát tại hiện trường, từ đường Lê Hữu Trác đến chợ Kiến Đức chạy ra hướng quốc lộ 14, khu vực có khoảng 60m bị sụt hoàn toàn và đang có nguy cơ sụt tiếp vì nhiều vết nứt và đất đá đã bị bong ra. Nếu như trời mưa liên tiếp thì sẽ rất nguy hiểm cho bà con sinh sống tại khu vực này.

Hiện người dân trong khu vực mong các cơ quan chức năng quan tâm sớm khắc phục hiện tượng sạt lở.

Lệ Sương - Thanh Tiến

1,671
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?