HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Khởi tố 3 đối tượng cho vay nặng lãi

Cập nhật ngày: 23/11/2018 | 09:21 GMT+7

Chiều 22/11, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Gia Nghĩa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi.

Các đối tượng gồm: Vũ Anh Hưởng (SN 1988), Dương Quốc Huy (SN 1998) và Nguyễn Đình Tuấn (SN 1982), đều thường trú tại thành phố Hà Nội và tạm trú tại tổ dân phố 3, phường Nghĩa Thành (Gia Nghĩa).

Theo thông tin ban đầu, tháng 6/2018, các đối tượng trên đã sử dụng mạng Internet để quảng cáo, phục vụ việc cho vay tiền. Các đối tượng này cũng dán, phát tờ rơi tại nhiều nơi có nội dung quảng cáo cho vay tiền với thủ tục đơn giản, gọn nhẹ, không cần thế chấp...

Sau một thời gian ngắn, nhiều người đã trực tiếp đến nhà trọ của Hưởng để vay tiền. Quá trình vay tiền, người dân chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu  để làm thủ tục “giải ngân”. Tổng cộng, đã có 208 trường hợp vay tiền của 3 đối tượng nói trên với mức lãi suất từ 281,05% - 365%/năm. Tính đến thời điểm bị bắt, cơ quan chức năng đã xác định được 3 đối tượng đã thu được hơn 141 triệu đồng từ việc cho vay tiền với lãi suất cao hơn lãi suất quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Phan Tuấn

11,349
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?