HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Khởi tố 6 bị can về hành vi lừa bán người ra nước ngoài

Cập nhật ngày: 25/09/2018 | 09:10 GMT+7

Theo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh, trong 9 tháng năm 2018, toàn tỉnh xảy ra 4 vụ với 4 nạn nhân bị lừa bán ra nước ngoài. Địa bàn xảy ra chủ yếu ở huyện Đắk Glong, Tuy Đức và thị xã Gia Nghĩa. Lực lượng công an các cấp trong tỉnh đã phát hiện, khởi tố 4 vụ với 6 bị can về hành vi mua bán người.

Theo Thượng tá Bùi Văn Khẩu, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh, thủ đoạn của các đối tượng mua bán người không có gì mới nhưng đã đánh đúng vào tâm lý của một số cô gái nhẹ dạ cả tin ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa. Sau đó, thông qua mạng xã hội facebook, zalo, các đối tượng chủ động làm quen rồi tán tỉnh, giả vờ yêu đương, rủ rê lên các tỉnh biên giới để ra mắt gia đình hoặc lợi dụng nạn nhân không có công ăn việc làm ổn định, bọn buôn người thường dụ dỗ, lừa gạt, hứa hẹn tìm kiếm việc làm với mức thu nhập cao, sau đó lừa bán ra nước ngoài...

Minh Quỳnh

922
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?