HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Khởi tố đối tượng dùng xăng đốt cháy 2 xe máy khi đi đòi nợ

Cập nhật ngày: 07/01/2020 | 10:16 GMT+7
ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC

Sáng 7/1, thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Krông Nô (Đắk Nông) cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Huỳnh Minh Thành (SN 1971), trú tại phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, (TP.Hồ Chí Minh) về tội “Hủy hoại tài sản”.

Vào tháng 4/2019, Huỳnh Minh Thành bán cho vợ chồng chị Nguyễn Thị Trang (SN 1990), trú tại thôn Phú Hòa, xã Quảng Phú (Krông Nô) một lô đất với giá 185 triệu đồng. Thời điểm này, vợ chồng chị Trang mới trả được cho Thành 110 triệu đồng, còn nợ 75 triệu đồng. Sau đó, Thành nhiều lần gọi điện thoại và đến nhà đòi nợ, nhưng chị Trang đều chưa có trả.

Hai chiếc xe mô tô bị Thành hủy hoại

Ngày 16/9/2019, Thành điều khiển xe mô tô đi từ thành phố Hồ Chí Minh đến xã Quảng Phú với mục đích đòi tiền chị Trang. Sau thời gian dài đợi, không liên lạc được với chị Trang, đến khoảng 18 giờ cùng ngày, do bực tức nên Thành đã điều khiển xe mô tô đi mua một chai xăng với mục đích đốt nhà chị Trang. Khi Thành châm lửa đốt chai xăng thì lửa bùng lên quá mạnh, làm chai xăng rơi xuống và bắt lửa vào 2 chiếc xe mô tô của chị Trang đang để trong sân, gây thiệt hại. Sợ bị phát hiện, Thành lập tức trốn về thành phố Hồ Chí Minh.

Ngay sau vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Nô đã phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông tiến hành khám nghiệm hiện trường và thu thập mẫu vật để xác định nguyên nhân cháy. Khi cơ quan công an đang điều tra vụ việc, ngày 10/10/2019, Thành đã đến thỏa thuận bồi thường thiệt hại cho nạn nhân và thú nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Phan Tuấn

1,202
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?