HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Khởi tố một công an "bảo kê" phá rừng

Cập nhật ngày: 18/03/2017 | 09:24 GMT+7

Ngày 16/3, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Xuân Sáng, Đội trưởng Đội Phòng chống khủng bố, Phòng An ninh xã hội (Công an tỉnh), về hành vi hủy hoại rừng.

Ảnh minh họa: Nhiều diện tích rừng bị hủy hoại

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, Sáng là người chủ mưu, cầm đầu một nhóm người thực hiện hành vi hủy hoại 12,5 ha rừng tại tiểu khu 1685 và tiểu  khu 1697, thuộc địa bàn xã Đắk Ha và xã Quảng Sơn (Đắk Glong).

Liên quan đến vụ án, năm 2015, hai đối tượng Hoàng Văn Đào, trú tại tỉnh Đồng Nai và Vũ Việt Hưng, trú tại tỉnh Lâm Đồng cũng bị Công an tỉnh Đắk Nông khởi tố, bắt giữ về hành vi hủy hoại rừng. Quá trình điều tra, 2 đối tượng này đã khai nhận Phạm Xuân Sáng chính là đối tượng "bảo kê" để cho những người khác phá rừng, chiếm dụng đất đai.

Tin, ảnh: Phạm Khánh

1,693
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?