HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Khuyến cáo về hàng hóa chứa thông tin "đường lưỡi bò"

Cập nhật ngày: 20/11/2019 | 15:48 GMT+7

Theo Sở Công thương, thời gian qua, tại một số hội chợ, triển lãm thương mại được tổ chức tại Việt Nam có trường hợp hàng hóa trưng bày xuất hiện hình ảnh và thông tin về “đường lưỡi bò”. Việc này có tính chất vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến chủ quyền, lãnh thổ nước ta.

Trước tình hình trên, Bộ Công thương đã có văn bản chỉ đạo các tỉnh, thành phố về việc tăng cường kiểm tra, rà soát hoạt động các hội chợ, triển lãm thương mại và trưng bày giới thiệu hàng hóa trên địa bàn. Qua đó nhằm tránh xảy ra sự việc tương tự và kịp thời xử lý những sai phạm.

Sở Công Thương cũng thông báo và khuyến cáo đến các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cần chủ động rà soát thông tin và có biện pháp để kiểm tra đối với hàng hóa, nhất là với hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài. Trường hợp nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Lê Dung

1,287
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?