HOTLINE: 0834 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Lừa xin việc lĩnh án 11 năm tù

Cập nhật ngày: 15/08/2017 | 17:08 GMT+7

Ngày 15/8, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Thị Bát (SN 1962), trú tại thị trấn Đắk Mil (Đắk Mil) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Nguyễn Thị Bát tại phiên tòa

Theo cáo trạng, từ giữa năm 2013 đến giữa năm 2016, mặc dù không có khả năng xin việc nhưng Nguyễn Thị Bát vẫn đưa ra thông tin với bà Trần Thị Thanh Nguyên và bà Phan Thị Biểu (cùng trú tại huyện Đắk Mil) là Bát có mối quan hệ, quen biết rộng, có khả năng xin việc vào biên chế các cơ quan nhà nước và đã từng xin được việc cho nhiều người.

Do tin tưởng Bát có thể xin được việc, bà Nguyên đã đưa 1 bộ hồ sơ và 220 triệu đồng, còn bà Biểu đã đưa cho bà Bát 7 bộ hồ sơ và 1,28 tỷ đồng để nhờ xin việc. Sau khi nhận tiền bà Bát không xin việc theo thỏa thuận mà sử dụng toàn bộ số tiền trên tiêu xài vào mục đích cá nhân.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Bát 11 năm tù về tội lừa đảo chiến đoạt tài sản.

Tin, ảnh: Thái Bình

715
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?