HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Mũi nhọn trên mặt trận đấu tranh phòng chống ma túy

Cập nhật ngày: 13/03/2017 | 10:50 GMT+7

Đắk Nông là địa bàn tiêu thụ ma túy nhỏ lẻ. Nguồn ma túy chủ yếu là heroin được vận chuyển từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước vào địa phương tiêu thụ. Đa số đối tượng phạm tội là người nghiện ma túy.

Các đối tượng thường mua ma túy về chia nhỏ sử dụng và bán lại cho các con nghiện kiếm lời. Nhiều đối tượng phạm tội là người dân tộc thiểu số, có không ít đối tượng phạm tội trong cùng 1 gia đình. Bên cạnh đó, Đắk Nông cũng là địa bàn mà các đối tượng ở tỉnh ngoài đến cung cấp hạt giống, hướng dẫn cho một số người dân địa phương trồng cây cần sa sau đó mua lại cây cần sa đã thu hoạch. Từ năm 2004 đến nay, lực lượng chức năng tỉnh đã phát hiện 34 vụ trồng, mua bán trái phép cây cần sa.

Từ năm 2004 đến nay, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an Đắk Nông đã phát hiện, đấu tranh, bắt giữ 474 vụ, với 1.149 đối tượng liên quan đến việc mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 1.157,4418g heroin, 74,7482g Methamphetamine, 6,2453g Codein, 5,2421g thuốc phiện, 3850kg cần sa, 148,936g DiaZepam, hơn 855 triệu đồng, 16 bộ sử dụng ma túy tổng hợp, 16 cân tiểu ly cùng nhiều phương tiện liên quan.

 Để có được những kết quả đó, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy toàn tỉnh đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban chỉ đạo phòng, chống AIDS, tệ nạn ma túy - mại dâm và Phòng chống tội phạm các cấp xây dựng nhiều kế hoạch, giải pháp đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy.

Chú trọng công tác tuyên truyền nhằm tạo sự chuyển biến về mặt nhận thức của người dân, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống ma túy. Bên cạnh đó, mỗi cán bộ chiến sĩ luôn xác định phải không ngừng rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thông cả về pháp luật và nghiệp vụ, đồng thời có ý chí tiến công trấn áp tội phạm đến cùng.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh là một đơn vị mũi nhọn trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy.

Từ khi thành lập (tháng 11/2004), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã phát hiện, bắt giữ 83 vụ, 255 đối tượng. Riêng năm 2016, đơn vị đã phát hiện, bắt giữ 8 vụ với 12 đối tượng về hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 49,2973g heroin cùng nhiều tang vật có liên quan, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Chiến công của cán bộ chiến sĩ lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy góp phần xóa bỏ những tụ điểm ma túy, đem lại bình yên cho nhân dân, trả lại cho môi trường xã hội sự trong sạch.

Quỳnh - Hiển - Bình

737
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?