HOTLINE: 0834 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Nỗ lực bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa

Cập nhật ngày: 03/01/2018 | 08:38 GMT+7

Theo Thiếu tá Đậu Văn Hoành, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường thủy, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông, ngay sau khi được thành lập và đi vào hoạt động ngày 21/5/2017, Đội CSGT đường thủy đã tham mưu các cấp lãnh đạo triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, trong đó chú trọng công tác kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các chủ phương tiện và người tham gia giao thông trên các tuyến giao thông đường thủy.

Cán bộ chiến sĩ Đội CSGT đường thuỷ tuyên truyền cho chủ phương tiện quy định về bảo đảm an toàn giao thông đường thuỷ nội địa. Ảnh Bá Hiển

Theo đó, Đội CSGT đường thủy đã phát hiện, lập biên bản đình chỉ 17 trường hợp chủ phương tiện vi phạm các quy định về đăng ký, đăng kiểm phương tiện, chứng chỉ thuyền trưởng, thuyền viên; lập biên bản 7 trường hợp vi phạm không mặc áo phao cứu sinh khi tham gia giao thông trên phương tiện vận tải hành khách ngang sông.

Đội CSGT đường thủy tổ chức 31 lượt kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyền quần chúng nhân dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông thủy nội địa tại 6 bến cát, 3 bến đò ngang, bến Tà Đùng và các phương tiện lưu thông trên lòng hồ thủy điện Đồng Nai 3 và 4; tổ chức ký cam kết chấp hành quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường thủy nội địa về xây dựng nhà nổi.

Ngoài ra, Đội cũng tổ chức 14 lượt kiểm tra, khảo sát nắm tình hình xả chất thải, nước thải chưa qua xử lý của các doanh nghiệp, công ty, cơ sở nuôi trồng thủy sản xuống sông, hồ trên địa bàn tỉnh và kiểm tra tình hình hoạt động của các bãi cát không có giấy phép hoạt động.

Bên cạnh đó, Đội CSGT đường thủy phối hợp với Ban an toàn giao thông tỉnh và các đơn vị liên quan hướng dẫn cách sử dụng, trao tặng hàng trăm chiếc áo phao cứu sinh cho người dân và các hộ thực hiện hoạt động vận chuyển người tại lòng hồ thủy điện Đồng Nai 3 (Đắk Glong) và các xã dọc sông Krông Nô như Buôn Choáh, Đức Xuyên, Nâm N’đir... Thông qua công tác tuyên truyền, nhiều chủ phương tiện đã nâng cao nhận thức và chấp hành nghiêm các quy định về TTATGT đường thủy nội địa.

Cũng theo Thiếu tá Đậu Văn Hoành, thực hiện kế hoạch mở đợt cao điểm bảo đảm TTATGT, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, tết Nguyên đán Mậu Tuất và các lễ hội đầu xuân năm 2018, lực lượng CSGT đường thủy tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, chính quyền các cấp tăng cường các biện pháp bảo đảm TTATGT, kiểm tra thường xuyên hoạt động vận tải hành khách trên sông Krông Nô, Sêrêpốk và các tuyến thủy điện Đồng Nai 3, Đồng Nai 4, vận tải hàng hóa, các hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản, các điểm vui chơi, du lịch trên sông...

Quỳnh Hiển

1,907
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?