HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Phát hiện bom đạn thời chiến tranh tại rẫy người dân

Cập nhật ngày: 21/03/2017 | 08:27 GMT+7

Vào ngày 20/3, được tin báo của quần chúng nhân dân, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) đến kiểm tra xác minh quả đạn phát hiện tại hộ gia đình ông Huỳnh Văn Bình, ở thôn Quảng Trung, xã Nghĩa Thắng.

Quả đạn được xác định từ thời kháng chiến chống Mỹ, có chiều dài 155 mm. Trước đó, ngày 12/3, trong quá trình thuê máy múc nhổ bỏ gốc cây cao su và xới đất chuẩn bị xuống giống cà phê và hồ tiêu thì gia đình bà Phạm Thị Vịn, ở thôn 3, xã Hưng Bình phát hiện 1 quả bom cách mặt đất khoảng 40 – 50cm.

Sau khi phát hiện, gia đình bà Vịn đã báo với chính quyền địa phương để có phương án hỗ trợ kịp thời. Quả bom được xác định là loại bom MK82, chiều dài 1,5m, cân nặng 500 bảng (tương đương 200 kg).

Hiện Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đắk R’lấp đang phối hợp với Công an huyện, Ban Công binh – thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiến hành các thủ tục cần thiết để di chuyển và tiêu hủy bom đạn trên để bảo đảm an toàn cho người dân.

Mai Lương - Nguyễn Thông

855
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?