HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là đối với sản phẩm rượu

Cập nhật ngày: 17/05/2017 | 08:01 GMT+7

UBND tỉnh Đắk Nông vừa có Công văn số 2447/UBND-KTKH về việc tăng cường quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là đối với sản phẩm rượu.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kế hoạch số 203/KH-UBND ngày 21/5/2015 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện chính sách quốc gia phòng chống tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn đến năm 2020; Kế hoạch số 265/KH-UBND ngày 4/7/2016 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Chương trình vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020 và các văn bản chỉ đạo về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục về an toàn thực phẩm, phổ biến, khuyến cáo cho nhân dân không uống rượu không rõ nguồn gốc, bán trôi nổi trên thị trường, không sử dụng Methanol để pha chế rượu, không sử dụng rượu của các cơ sở nấu rượu không có giấy phép, không bảo đảm kỹ thuật.

Phổ biến các biện pháp an toàn thực phẩm trong các lễ hội, kiến thức thực hành và vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân đặc biệt là người dân ở các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm…

Sở Công thương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chú trọng thanh tra, kiểm tra đột xuất để phát hiện sớm và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm  theo quy định.

Thùy Dương

317
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Mùa mưa năm 2017 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông sẽ có diễn biến phức tạp. Dự đoán lũ có từ 4-6 trận vào tháng 9,10. Các sông suối nhỏ rất dễ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Theo bạn làm thế nào để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra?