HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Trách nhiệm tiếp công dân của chính quyền địa phương các cấp còn thực hiện chưa tốt

Cập nhật ngày: 06/08/2018 | 09:25 GMT+7

Đây là một trong những tồn tại, hạn chế trong 7 tháng đầu năm 2018 mà UBND tỉnh Đắk Nông nêu rõ và yêu cầu chính quyền địa phương, nhất là cấp cơ sở cần phải tăng cường thực hiện công tác này thường xuyên hơn.

Trong đó, các cấp chính quyền từ huyện đến xã, thị trấn chú trọng đến việc giải thích, vận động, hòa giải, xử lý, giải quyết kịp thời, dứt điểm các đơn thư, vụ việc khiếu kiện mới phát sinh, hạn chế tình trạng tích tụ, bức xúc, phát sinh khiếu nại, tố cáo lên cấp trên.

Những vụ việc liên quan đến tranh chấp đất đai, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tại các điểm nóng trên địa bàn cần phải được quan tâm, có giải pháp thực hiện hiệu quả hơn. Công tác tuyên truyền kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách, sự quản lý, điều hành của nhà nước, những vấn đề dư luận, xã hội quan tâm, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội cũng cần được chú trọng.

Trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền các cấp trong thực hiện tiếp công dân cần được đề cao và xác định rõ.

Bình Minh

1,872
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?