HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Triệt phá nhóm đối tượng làm giả giấy tờ chiếm đoạt tiền ngân hàng

Cập nhật ngày: 27/12/2018 | 11:01 GMT+7

Thượng tá Trần Thanh Tuấn, Phó trưởng Phòng cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) vừa cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra vừa triệt phá một nhóm đối tượng gồm Trần Văn Kiều (SN 1984) trú tại thị xã Gia Nghĩa; Nguyễn Quang Vinh (SN 1989) trú tại huyện Đắk Glong; Lê Thị Thụy Tú (SN 1985) trú tại huyện Đắk Song; Hoàng Thị Duyên (SN 1976) trú tại huyện Tuy Đức; Biện Minh Tân (SN1979) trú tại TP. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh để điều tra làm rõ về hành vi làm giả gấy tờ lừa đảo chiếm đoạt tiền của ngân hàng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong thời gian từ đầu năm 2018, Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (trụ sở tại quận 4, TP.Hồ Chí Minh)  liên kết với một số công ty viễn thông tìm kiếm khách hàng có nhu cầu để thực hiện hợp đồng cho vay vốn. Hình thức vay vốn, khách hàng không phải thế chấp bất cứ tài sản gì mà chỉ cần có chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, số điện thoại cá nhân là có thể được làm hồ sơ vay vốn.

Biết được thông tin này, các đối tượng trên đã bàn bạc, móc nối với một số đối tượng ở các tỉnh khác dùng chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu giả làm hồ sơ để được vay vốn của Công ty Tài chính trên. Qúa trình giải ngân cho vay, ngân hàng  phát hiện có hàng trăm hồ sơ có dấu hiệu giả mạo để lừa đảo chiếm đoạt tiền nên đã làm đơn tố cáo đến cơ  quan chức năng.

Qúa trình điều tra xác minh, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh xác định, với thủ đoạn dùng chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu giả, Kiều, Tân, Vinh, Tú, Duyên cùng một số đối tượng khác đã lập khống 121 bộ hồ sơ giả để lừa đảo chiếm đoạt của Ngân hàng với số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã  bắt tạm giam đối với Trần Văn Kiều và Biện Minh Tân. Riêng các đối tượng còn lại được áp dụng biện pháp cho tại ngoại, đồng thời tiếp tục xác minh điều tra mở rộng vụ án.

Bá Hiển

1,755
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?