VIDEO CLIP   |   BÁO ẢNH   |   NHỊP SỐNG 360
HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Xe chở gỗ lậu chèn gãy chân Hạt phó Hạt Kiểm lâm huyện Krông Nô

Cập nhật ngày: 02/02/2018 | 14:16 GMT+7

Ngày 2/2, Phó Hạt Kiểm lâm huyện Krông Nô Nguyễn Trí Ngụ cho biết: Trong lúc truy bắt 1 vụ vận chuyển gỗ lậu trên địa bàn, đồng chí Phạm Ngọc Khoa (Phó Hạt Kiểm lâm huyện) đã bị nhóm "lâm tặc" tấn công bị thương.

Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Krông Nô Phạm Ngọc Khoa bị gãy chân trong lúc truy bắt các đối tượng vận chuyển gỗ lậu

Trước đó, vào sáng 30/1, sau khi nhận được tin báo, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Krông Nô đã chỉ đạo tổ công tác gồm 4 cán bộ kiểm lâm (do đồng chí Khoa làm tổ trưởng) vào kiểm tra. Để đảm bảo bí mật, tổ công tác đã mặc thường phục vào khu vực Tiểu khu 1322, thuộc xã Đắk Nang của huyện.

Khi đi đến khu vực dốc Âm Phủ, xã Đắk Nang, tổ công tác phát hiện có 3 đối tượng đang vận chuyển 2 phách gỗ trên xe máy cày nên xuất trình thẻ kiểm lâm và yêu cầu dừng xe lại kiểm tra. Tuy nhiên, các đối tượng không chịu chấp hành và cố tình tẩu tán tang vật để bỏ chạy. Thấy vậy, tổ công tác đã nổ súng bắn một phát đạn bằng súng cao su chỉ thiên nhưng đến phát đạn thứ 2 thì bị hốc đạn. Trong lúc các đối tượng lùi xe máy cày bỏ chạy, bánh xe đè lên chân trái làm dập gãy chân của đồng chí Khoa.

Sau đó, cả 3 đối tượng vận chuyển gỗ lậu đều bỏ trốn khỏi hiện trường. Tổ công tác đã đưa đồng chí Khoa đi cấp cứu, đồng thời gọi điện về cho Hạt Kiểm lâm huyện Krông Nô để tăng cường lực lượng.

Lực lượng chức năng của huyện sau đó đã có mặt tại hiện trường, thu giữ 2 phách gỗ Đa (khối lượng 2,163m3) tang vật và truy tìm các đối tượng, chiếc xe máy cày. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định 3 đối tượng vận chuyển gỗ lậu gồm Huỳnh Tấn Lập, Huỳnh Tất Thắng, Huỳnh Lực (đều ở thôn Phú Tân, xã Đắk Nang).

Hiện tại, vụ việc đã được chuyển cho Công an huyện Krông Nô điều tra, xử lý theo quy định.

Thanh Hà - Ngọc Lê

817
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?