HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Xót xa rừng thông dọc quốc lộ 28 bị hủy hoại

Cập nhật ngày: 25/03/2020 | 14:32 GMT+7
ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC

Thời gian gần đây, dọc quốc lộ 28 đoạn đi qua xã Đắk Ha và Quảng Sơn (Đắk Glong) đã có hàng ngàn cây thông bị đầu độc, chặt hạ và đốt cháy.

Một vạt thông dài dọc quốc lộ 28, đoạn đi qua xã Đắk Ha, đang khô héo do bị đầu độc

Tại xã Đắk Ha, khu vực rừng thông bị tàn phá nằm ở các tiểu khu 1686 và 1697, thuộc lâm phần quản lý của UBND xã Đắk Ha. Phần lớn cây thông bị đầu độc có tuổi đời trên 30 năm.

Nhiều cây thông chết do bị khoan lỗ, đổ hóa chất vào thân

Thống kê của lực lượng chức năng cho thấy, có hơn 600 cây thông trên tổng diện tích gần 6 ha đã bị đầu độc bằng hóa chất. Hiện số thông này đã héo úa dần và chết khô.

Rừng thông dọc quốc lộ 28, đoạn đi qua xã Quảng Sơn cũng đã chết khô

Tại xã Quảng Sơn, khu vực thông bị đầu độc, đốt phá hiện thuộc sự quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn. Trước đây, diện tích này được UBND tỉnh giao cho Công ty TNHH Thương mại Nguyên Vũ quản lý, bảo vệ.

Sau khi thông chết, các đối tường cưa hạ để lấn chiếm đất

Theo lãnh đạo Công ty TNHH Lâm nghiệp Quảng Sơn, từ cuối năm 2019 tới nay, đã có trên 1.400 cây thông của đơn vị đã bị đầu độc. Sau khi thông chết khô, một số đối tượng đã tự ý cưa hạ, đốt cháy để lấn chiếm đất...

Tình trạng rừng thông bị hủy hoại diễn ra nhiều năm qua

Cho đến nay, các đơn vị quản lý, bảo vệ rừng và cơ quan chức năng vẫn chưa có biện pháp bảo vệ rừng thông có hiệu quả

Lê Phước

2,102
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?