Ấm áp Xuân tình nguyện

Cập nhật ngày: 22/01/2021 | 09:51 GMT+7

Với mong muốn chia sẻ khó khăn với bà con vùng sâu, vùng xa, những ngày qua, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh đã phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều chương trình từ thiện, thể hiện tinh thần, trách nhiệm, sẻ chia, đem một mùa xuân ấm áp đến với các em nhỏ, người dân nghèo.

“Nắng về trên bon”

Trong cái giá lạnh của tiết trời mùa đông, không gian tại trụ sở UBND xã Đắk Ha (Đắk Glong) trở nên đông vui, nhộn nhịp hơn. Từ sáng sớm, đông đảo người dân trên địa bàn đã tập trung để đón xem chương trình "Nắng về trên bon" do các bạn sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội LHTN tỉnh Đắk Nông tổ chức. Các bạn sinh viên thể hiện tài năng, tình cảm của mình vào những bài ca, điệu nhảy được dàn dựng một cách công phu, bài bản nhằm ca ngợi quê hương, đất nước, vẻ đẹp con người để trình diễn, phục vụ bà con.

Tập huấn kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em cho các em thiếu nhi của xã Quảng Trực.

Bạn Lê Phan Hiếu Anh, sinh viên cho biết: "Để thực hiện chương trình, chúng tôi đã có hơn 2 tháng chuẩn bị tập luyện các tiết mục và triển khai các hoạt động quyên góp, bán hoa gây quỹ ủng hộ. Chúng tôi mong muốn góp phần mang nắng về trên bon, sưởi ấm tương lai các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và người dân còn nhiều thiếu thốn của xã Đắk Ha".

Chương trình đã trao 30 suất học bổng, 25 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó; 50 suất quà, 300 áo khoác, 100 chiếc chăn ấm cho các gia đình khó khăn… với tổng trị giá 130 triệu đồng. Đây thực sự là nguồn động viên kịp thời cho người dân và các em nhỏ dịp đầu năm mới 2021.

Đông đảo các em thiếu nhi và người dân xã Quảng Trực tham gia đêm giao lưu văn nghệ của "Hành trình Hoa nhân ái"

“Hành trình Hoa nhân ái”

Đúng với tên gọi, chương trình là hoạt động từ thiện ý nghĩa do Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh Đắk Nông phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan tổ chức tại xã Quảng Trực (Tuy Đức) vào ngày 16/1 vừa qua.

Hơn 120 sinh viên đến từ các trường cao đẳng, đại học của TP. Hồ Chí Minh đã cùng đoàn viên, thanh niên địa phương tổ chức các hoạt động tình nguyện, từ thiện ý nghĩa. Tại chương trình, các em thiếu nhi và người dân của xã Quảng Trực được tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em; tham quan và nhận các món quà ý nghĩa từ các gian hàng ẩm thực, gian hàng 0 đồng; tham gia các trò chơi dân gian và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Chương trình còn trao tặng 203 hộp sữa bột và 203 suất quà cho các em thiếu nhi; tặng 100 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn với tổng kinh phí thực hiện chương trình là 350 triệu đồng.

Trao tặng các suất quà ý nghĩa, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Thông qua các chương trình, hoạt động thiện nguyện, đoàn viên, thanh niên không những thấu hiểu, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn mà còn có thêm bản lĩnh, trưởng thành hơn trong cuộc sống. Những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, vì cộng đồng.

Bài, ảnh: Linh Thư

2,893
Viết bình luận mới