HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Quốc lộ 14, đoạn qua xã Quảng Thành thường xuyên bị ngập nước

Cập nhật ngày: 24/11/2016 | 08:46 GMT+7

Chiều 23/11, cơn mưa lớn kéo dài khoảng 30 phút đã làm quốc lộ 14 (Km 839) đoạn qua xã Quảng Thành (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) bị ngập nước cục bộ. Qua quan sát, đoạn đường bị ngập nước kéo dài khoảng 15m, gần như bao trọn toàn bộ lòng đường.

Xe ô tô chạy tốc độ cao, không thể phanh gấp để giảm tốc độ làm nước bắn tung tóe

Nguyên nhân do đây là vùng trũng, khi trời mưa thì nước ở những nơi khác đổ dồn về. Thế nhưng, đoạn đường không được thiết kế cống thoát nước nên nước mưa đọng lại như cái ao, với độ sâu từ 5-30cm. Theo nhiều người đi đường, thời gian qua, cứ vào những ngày trời mưa là đoạn đường này lại bị ngập nước, nhưng không được quan tâm, xử lý.

Xe gắn máy né tránh "ao nước" đi vào làn đường dành cho xe ô tô

Đáng chú ý, đoạn đường bị ngập nước nằm ngay dưới chân dốc, các xe ô tô khi qua đây được lưu thông với vận tốc tối đa 80km/h, rất dễ bị lật bởi đường trơn, không thể phanh gấp. Nếu tình trạng trên không được xử lý kịp thời thì rất dễ xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

"Ao nước" có chiều dài khoảng 15m, với độ sâu từ 5-30cm

Tin, ảnh: Phan Tuấn

1,044
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?