HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông tại các trường học ở Krông Nô và Đắk Mil

Cập nhật ngày: 17/02/2017 | 10:21 GMT+7

Từ ngày 13-16/2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Công an các huyện và các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện Krông Nô và huyện Đắk Mil tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho hơn 3.100 học sinh và giáo viên của 4 trường học.

Tại các buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông truyền đạt ngắn gọn những quy tắc cơ bản của luật Giao thông đường bộ mà lứa tuổi các em cần biết và chấp hành như: Đi bộ, đi xe đạp làm sao cho đúng quy tắc giao thông và qua đường bảo đảm an toàn; không dừng, đỗ xe dưới lòng đường ở khu vực cổng trường gây ách tắc giao thông. Đặc biệt là việc bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy đến trường.

Ngoài ra, các tuyên truyền viên còn đưa ra những dẫn chứng cụ thể về hậu quả của việc không chấp hành luật Giao thông đường bộ xảy ra tai nạn để các em hiểu và có biện pháp phòng tránh; một số tín hiệu đèn giao thông, biển báo hiệu thường gặp; mức xử phạt một số hành vi vi phạm phổ biến như: Không đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe mô tô, xe máy, chưa đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường, đi xe đạp dàn hàng, lạng lách đánh võng khi đi xe trên đường…Đưa ra một số tình huống giao thông và hướng dẫn cách xử lý.

Phương Thanh

3,832
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?