HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Kỷ niệm 49 năm thành lập ASEAN tại Indonesia

Cập nhật ngày: 16/08/2016 | 10:04 GMT+7

Ngày 15/8, lễ kỷ niệm 49 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (8/8/1967-8/8/2016) đã diễn ra tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở thủ đô Jakarta, Indonesia.

Tham dự buổi lễ có Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh, Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi cùng đông đảo các vị Đại sứ-Trưởng phái đoàn đại diện thường trực các nước tại ASEAN, đại diện đoàn ngoại giao tại Indonesia.

Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh và các đại biểu tại lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ,  các đại biểu đã cùng nhau ôn lại sự phát triển của ASEAN, ngay từ khi thành lập, ASEAN cam kết bảo đảm cho người dân sự tự do và hòa bình, đồng thời góp phần bảo đảm an ninh, ổn định khu vực, tích cực thúc đẩy sự hội nhập của ASEAN vào nền kinh tế toàn cầu.

Trong những năm vừa qua, với những thành tựu đạt được, ASEAN đã củng cố vị trí là trung tâm của sự phát triển khu vực châu Á-Thái Bình Dương, đóng vai trò trung tâm trong cấu trúc an ninh khu vực, góp phần giảm căng thẳng, duy trì hòa bình, ổn định, thúc đẩy hợp tác kinh tế và văn hóa ngoài khu vực Đông Nam Á. ASEAN đã góp phần củng cố, duy trì sự ổn định, hòa bình ở khu vực. Kinh tế ASEAN trong nhiều năm liền duy trì tốc độ phát triển cao, năng động với GDP hiện tại là 2.500 tỷ USD, là nền kinh tế lớn thứ 7 thế giới. ASEAN đang có rất nhiều các hoạt động nhằm hướng đến kỷ niệm 50 năm thành lập.

Buổi lễ kỷ niệm 49 năm ngày thành lập ASEAN diễn ra với các hoạt động văn hóa đặc sắc của các quốc gia thành viên như nghệ thuật ẩm thực, múa rối; trưng bày triển lãm giới thiệu hình ảnh và các thành tựu phát triển của các nước thành viên.

Thùy Dương (t.h)

922
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?