HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Bãi biển Cảnh Dương

Cập nhật ngày: 22/12/2017 | 09:59 GMT+7

Cảnh Dương được biết đến như là một bãi biển đẹp của Thừa Thiên Huế với chiều dài khoảng 8 km, rộng 200 km, có hình vòng cung nằm ở giữa mũi Chân Mây Tây và Chân Mây Đông thuộc huyện Phú Lộc.

Bãi biển Cảnh Dương có độ dốc thoai thoải, cát trắng và mịn, thích hợp cho các hoạt động như dã ngoại, cắm trại...

Bãi biển có độ dốc thoai thoải, cát trắng và mịn. Biển xanh, nước cạn, tương đối kín gió rất thích hợp với loại hình du lịch nghỉ dưỡng, tắm biển; những hoạt động dã ngoại và các loại hình thể thao, sinh hoạt, như cắm trại, đốt lửa trại, vui chơi ca hát, tấu nhạt về đêm... Vùng biển này còn có nhiều hải sản thơm ngon, như ghẹ, tôm, cua, mực.

Với cảnh đẹp và vị trí quan trọng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch đã phê duyệt Đề án phát triển du lịch biển, đảo và vùng ven biển Việt Nam đến năm 2020 trong đó, xác định Lăng Cô - Cảnh Dương là 1 trong 6 điểm đến du lịch biển tầm cỡ quốc tế có sức cạnh tranh cao trong khu vực đến năm 2020. Ngay trong quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2013 - 2020, tỉnh cũng khẳng định tập trung xây dựng khu du lịch Lăng Cô - Cảnh Dương là khu du lịch tổng hợp trọng điểm quốc gia.

Thùy Dương (g/t)

2,532
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?