HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Xã đảo Tân Hiệp

Cập nhật ngày: 06/07/2018 | 10:12 GMT+7

Xã đảo Tân Hiệp thuộc TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam, nơi có điểm du lịch sinh thái nổi tiếng Cù Lao Chàm. Nằm cách bờ biển Cửa Đại (Hội An) khoảng 15 km, hiện có 594 hộ gia đình với 2.284 nhân khẩu sinh sống ổn định.

Một góc Cù Lao Chàm nhìn từ trên cao

Người dân xã đảo phần lớn đều làm nghề làm liên quan đến du lịch, lớn thì kinh doanh lưu trú, mở nhà hàng; nhỏ thì buôn bán hàng lưu niệm, hái rau rừng, hái lá thuốc, lặn biển bắt hải sản (tôm, cua, ốc…) cung ứng cho khách.Riêng tại Cù Lao Chàm, ngoài cung cấp các dịch vụ cho khách như hướng dẫn tham quan, kinh doanh ăn uống, bán hàng lưu niệm, vận chuyển…, thì một trong những phương thức kinh doanh du lịch tại đây mang lại doanh thu cao là hoạt động lưu trú nhà dân (homestay).

Cù Lao Chàm hiện có 32 hộ tham gia đón khách theo mô hình lưu trú này. Khách ở homestay, ngoài sinh hoạt trải nghiệm cuộc sống gia đình cùng chủ nhà, còn có thể tham gia vào các hoạt động lao động sản xuất thường nhật với người dân như chài lưới, đánh cá, làm vườn…  

Bình Minh (g/t)

2,403
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?