Đặt mình vào vị trí của người dân để phục vụ tốt hơn

Cập nhật ngày: 21/07/2021 | 08:52 GMT+7

Thời gian qua, UBND xã Trúc Sơn (Cư Jút) đã đẩy mạnh công tác cải cách hành chính (CCHC) để từng bước nâng cao sự hài lòng của cá nhân, tổ chức. Nhờ vậy, xã luôn là một trong những địa phương dẫn đầu về chỉ số CCHC của Cư Jút.

Đến bộ phận một cửa UBND xã Trúc Sơn để xin xác nhận lý lịch, bà Hoàng Thị Thuân, ở thôn 3, xã Trúc Sơn rất hài lòng với thái độ phục vụ của cán bộ. Theo bà Thuân, nhiều người lớn tuổi như bà không rành thủ tục hành chính (TTHC). Nhưng khi đến UBND xã để hỏi, bà được cán bộ chuyên môn hướng dẫn nhiệt tình. Chỉ sau ít thời gian, hồ sơ của bà đã được giải quyết xong.

Người dân hài lòng với sự phục vụ của cán bộ tại bộ phận một cửa UBND xã Trúc Sơn (Cư Jút)

Tương tự như bà Thuân, bà Nguyễn Thị Hường cũng rất vui vẻ khi được hỏi về việc giải quyết TTHC tại xã Trúc Sơn. Bà Hường tâm sự: Thấy người dân đến là cán bộ xã hỏi han, hướng dẫn chi tiết. Người dân chúng tôi sợ nhất là cảnh chờ đợi nhưng lâu nay tình trạng ấy đã không còn.

Hồ sơ của bà Thuân và bà Hường đều là những hồ sơ được giải quyết nhanh chóng. Theo thống kê của UBND xã Trúc Sơn, từ đầu năm 2021 tới nay, đơn vị giải quyết gần 1.000 hồ sơ, trong đó nhiều nhất là chứng thực, hộ tịch… Tất cả các hồ sơ đã được giải quyết đúng hẹn.

Thời gian qua, UBND xã Trúc Sơn đã ban hành các văn bản và tổ chức các cuộc họp liên quan đến CCHC. Xã đã triển khai công tác CCHC vào các buổi giao ban mở rộng, đối thoại, họp dân, tiếp xúc cử tri… Cán bộ chuyên môn giải quyết TTHC thường xuyên tham mưu cho UBND xã thực hiện tốt các văn bản quản lý Nhà nước theo lĩnh vực được phụ trách. Trong đó, xã tập trung các nội dung như: cải cách tổ chức bộ máy hành chính; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; từng bước hiện đại hóa nền hành chính…

Nhờ đẩy mạnh CCHC, những năm qua, Trúc Sơn đã giải quyết nhanh gọn các TTHC cho người dân. Năm 2020, xã tiếp nhận hơn 2.000 hồ sơ theo cơ chế “một cửa” và “một cửa liên thông”. Tất cả các hồ sơ đều được giải quyết đúng hẹn. Trúc Sơn được UBND huyện Cư Jút đánh giá là một trong những lá cờ đầu trong CCHC trên địa bàn.

Theo Chủ tịch UBND xã Trúc Sơn Trương Việt Vương, trong quá trình giải quyết TTHC, xã luôn chỉ đạo bộ phận chuyên môn thường xuyên rà soát, cắt giảm thủ tục và thời gian giải quyết hồ sơ cho người dân. Quan điểm của chính quyền là đặt mình vào vị trí của người dân, hạn chế hết mức thời gian chờ đợi. UBND xã luôn lấy thước đo của người dân để đánh giá hiệu quả công việc. Qua theo dõi, người dân đánh giá rất cao về công tác CCHC tại địa phương.

Bài, ảnh: Lê Phước

4,290
Viết bình luận mới