Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Đắk Nông dự Diễn đàn đầu tư, thương mại Việt Nam – Philippines

Cập nhật ngày: 24/11/2022 | 14:41 GMT+7

Sáng 24/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Philippines, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tham dự Diễn đàn đầu tư, thương mại Việt Nam - Philippines do Bộ Kế hoạch Kinh tế Philippines phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines tổ chức, với hàng trăm doanh nghiệp của hai nước tham dự.

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông tham gia Đoàn và dự Diễn đàn.

Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tham dự Diễn đàn đầu tư, thương mại Việt Nam - Philippines:

http://admin.baodaknong.org.vn/database/video/20221125081141DANH-du-DIEN-DAN-DAU-TU.mp4

 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại Diễn đàn đầu tư, thương mại Việt Nam – Philippines

Phát biểu chào mừng, Chủ tịch Thượng viện Philippines Juan Miguel Zubiri cho biết trong cuộc hội đàm, hội kiến giữa các nhà lãnh đạo Philippines với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, hai bên đều khẳng định mong muốn tăng cường hợp tác đầu tư giữa hai nước, nhất là khi hiện nay, Việt Nam là đối tác chiến lược duy nhất của Philippnes trong Asean. Chính vì vậy, hai bên cần lắng nghe và hiểu rõ hơn về tiềm năng hợp tác của nhau.

Quang cảnh Diễn đàn đầu tư, thương mại Việt Nam – Philippines

Phát biểu tại Diễn đàn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, sự có mặt của Ngài Chủ tịch Thượng viện Philippines và hàng trăm doanh nghiệp hai nước cho thấy, lãnh đạo và Nhân dân hai nước tiếp tục mong muốn tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại phát triển lên một bước mới. Những ý kiến và chính sách cụ thể trong phát biểu của Chủ tịch Thượng viện chính là sự động viên và truyền cảm hứng, thể hiện khát vọng của cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông tham gia Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, dự Diễn đàn đầu tư, thương mại Việt Nam – Philippines

Chủ tịch Quốc hội cho biết Việt Nam luôn coi trọng, cải thiện môi trường đầu tư kinh. Đến nay Việt Nam trở thành một trong 20 nước có quy mô thương mại lớn nhất thế giới, được thế giới đánh giá là một điểm đến đầu tư an toàn hấp dẫn.

Việt Nam và Philiipines chia sẻ nhiều giá trị lợi ích chiến lược tương đồng, có vị thế quan trọng trong Asean và là hai nền kinh tế đang phát triển rất năng động, tích cực. Hai nền kinh tế không cạnh tranh mà có tính chất bổ sung cho nhau...

Đại biểu 2 nước Việt Nam - Philippines dự Diễn đàn đầu tư, thương mại Việt Nam - Philippines. Ảnh: TTXVN

“Lãnh đạo hai nước đặt mục tiếu phấn đấu tới năm 2026, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, tổng vốn đầu tư hai chiều đạt trên 1,5 tỉ USD và kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 10 tỷ USD. Đây là mục tiêu hoàn toàn có thể thực hiện được trong diễn đàn hôm nay”, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn tại Diễn đàn nay, lãnh đạo các Bộ, ngành của Việt Nam và Philippines sẽ trao đổi cởi mở, chân thành, giải đáp những những vấn đề mà doanh nghiệp hai nước quan tâm để cùng hướng tới tương lai, đưa hợp tác kinh tế trở thành động lực trong hợp tác, xứng tầm với quan hệ chiến lược giữa hai nước.

PV (t.h)

2,642
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
  • Phan việt - 24/11/2022 15:54
  • Chúc Bí thư có chuyến du lịch xui zẻ
Viết bình luận mới