HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Các tiểu ban bắt tay ngay vào công việc, lên kế hoạch, đề cương, triển khai chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025

Cập nhật ngày: 04/06/2019 | 17:03 GMT+7

Chiều 4/6, đồng chí Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì cuộc họp các Tiểu ban của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 để triển khai nhiệm vụ chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Cuộc họp đã thông qua các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thành lập Tiểu ban nội dung, Tiểu ban nhân sự, Tiểu ban tuyên truyền và phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu, các thành viên được phân công tập trung suy nghĩ, tham mưu, đề xuất về chủ đề, phương châm, mục tiêu của Đại hội XII của Đảng bộ tỉnh

Tại cuộc họp, đồng chí Lê Diễn nhấn mạnh, ngay từ bây giờ, các tiểu ban phải bắt tay vào công việc, lên kế hoạch, đề cương để triển khai thực hiện. Dự kiến đầu tháng 7, đề cương Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XII của Đảng bộ tỉnh sẽ được thông qua trước Ban Chấp hành để làm định hướng. Đề cương cần xác định chủ đề, phương châm và mục tiêu của Đại hội XII, cần dễ nhớ, dễ hiểu và bao quát được tư tưởng chỉ đạo, nhiệm vụ, mục tiêu mà Đại hội đặt ra. Kết cấu báo cáo chính trị cần được chia thành các phần, mục cụ thể đáp ứng phương châm gọn, rõ, hợp lý, tránh trùng lắp, có đổi mới, sáng tạo, bao quát các vấn đề và có tính kế thừa từ các Đại hội trước. Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII có ý nghĩa rất quan trọng nên cần tổng kết thành tựu đạt được của cả một giai đoạn, nêu rõ nguyên nhân, hạn chế, bài học kinh nghiệm, đề ra các giải pháp, phương hướng của nhiệm kỳ tới.

Dự kiến đầu tháng 7/2019, đề cương Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XII của Đảng bộ tỉnh sẽ được thông qua trước Ban Chấp hành để làm định hướng

Bí thư Tỉnh ủy Lê Diễn yêu cầu, trước mắt, sau cuộc họp, các thành viên được phân công cần phải bắt tay triển khai thực hiện hoàn thành báo cáo tổng kết về công tác xây dựng Đảng theo kế hoạch. Theo đó, cấp cơ sở phải hoàn thành và gửi báo cáo về cấp trên trước ngày 25/6; cấp huyện hoàn thành và gửi về tỉnh trước ngày 15/7; cấp tỉnh gửi về Trung ương trước ngày 31/7. Đối với công tác nhân sự, Tiểu ban nhân sự cần rà soát, đánh giá lại công tác quy hoạch cán bộ, sắp xếp lại các vị trí phù hợp để chuẩn bị cho công tác Đại hội sắp tới. Công tác nhân sự cần chọn đúng người đúng việc, có đức, có tài, trẻ hóa đội ngũ cán bộ. Tiểu ban tuyên truyền cần có định hướng, xây dựng kế hoạch cụ thể để tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội. Công tác an ninh, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm cần được chú trọng.

Tin, ảnh: Hoàng Hoài

880
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?