HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông: Kiểm soát chặt chẽ người có chức vụ thành lập doanh nghiệp sân sau

Cập nhật ngày: 14/06/2018 | 09:49 GMT+7

Chiều ngày 13/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về Dự án luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi). Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông Võ Đình Tín đã tham gia phát biểu thảo luận.

Đại biểu Võ Đình Tín góp ý Dự án luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi).

http://admin.baodaknong.org.vn/database/video/20180614094815tin14-6.mp4

 

Góp ý việc mở rộng phạm vi điều chỉnh của Dự thảo luật ra ngoài khu vực nhà nước, đại biểu Tín nhấn mạnh, cần kiểm soát chặt chẽ để tránh người có chức vụ lợi dụng quyền hạn được giao hoặc thành lập doanh nghiệp sân sau để tham nhũng. Việc mở rộng phạm vi điều chỉnh của dự thảo luật ra ngoài khu vực nhà nước nhằm thể chế hóa quan điểm của Đảng trong mở rộng hoạt động phòng, chống tham nhũng ra ngoài khu vực nhà nước…

Đại biểu Quốc hội Võ Đình Tín phát biểu tại Quốc hội chiều ngày 13/6

Liên quan đến vấn đề xử lý tài sản, thu nhập kê khai không trung thực, theo đại biểu Tín, đối với tài sản, thu nhập thực tế lớn hơn tài sản, thu nhập đã kê khai hoặc tài sản, thu nhập tăng thêm mà người có nghĩa vụ không giải trình được hợp lý về nguồn gốc thì nhà nước sẽ xử phạt hành chính. Nếu vi phạm đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì xử lý theo quy định của pháp luật.

Công Tính

656
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?