HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Hội thảo Đề tài "Lịch sử Đảng bộ tỉnh Đắk Nông (1930-2015)"

Cập nhật ngày: 12/04/2018 | 14:37 GMT+7

Chiều 12/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội thảo Đề tài "Lịch sử Đảng bộ tỉnh Đắk Nông (1930-2015)". Các đồng chí: Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hà Trung Ký, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; PGS-TS Trần Thị Thu Hương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng (chủ biên) chủ trì hội thảo.

Đồng chí Trần Xuân Hải, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các nhà nghiên cứu lịch sử, đại diện một số sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, địa phương tham dự hội thảo.

Video clip:

 

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh bày tỏ sự cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu

Đề dẫn hội thảo nhấn mạnh, từ ngày có Đảng lãnh đạo, nhất là khi Đảng bộ tỉnh được thành lập, phong trào đấu tranh cách mạng của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển, thu được nhiều thắng lợi quan trọng, góp phần vào cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược, hoàn thành cách mạng giải phóng dân tộc, cùng cả nước đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng chủ nghĩa xã hội. Để phát huy truyền thống quý báu mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà đã tạo dựng, ngay sau khi thành lập tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định biên soạn và xuất bản ấn phẩm "Lịch sử Đảng bộ tỉnh Đắk Nông (1930 - 2005)", tái hiện khá đầy đủ, phong phú, sinh động quá trình hình thành và lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh từ năm 1930 đến năm 2005. Từ khi thành lập tỉnh đến nay, là chặng đường đầy khó khăn, thử thách mà Đảng bộ và nhân dân Đắk Nông đã nỗ lực vượt qua, tạo nên những bước đột phá trên nhiều lĩnh vực, diện mạo từ thành thị đến nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định chỉnh sửa, bổ sung làm phong phú thêm các sự kiện lịch sử Đảng bộ tỉnh từ năm 1930 đến 2005 và biên soạn tiếp lịch sử giai đoạn 10 năm từ năm 2005 đến 2015.

Đồng chí Hà Trung Ký, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trình bày đề dẫn hội thảo

Dự thảo “Lịch sử Đảng bộ tỉnh Đắk Nông 1930 - 2015” gồm 7 chương, với 3 phần lớn. Phần thứ nhất: Nhân dân các dân tộc trên địa bàn Đắk Nông đấu tranh giải phóng dân tộc và kháng chiến chống ngoại xâm dưới ánh sáng của Đảng (1930 – 1975). Phần thứ hai: Lãnh đạo nhân dân các dân tộc trong tỉnh xây dựng chủ nghĩa xã hội và tiến hành công cuộc đổi mới (1975 - 2003). Phần thứ ba: Đảng bộ tỉnh Đắk Nông được thành lập, lãnh đạo nhân dân các dân tộc đẩy mạnh công cuộc đổi mới toàn diện trên tầm thế mới (2004 - 2015).

Tại hội thảo, cùng với thảo luận về tên gọi đề tài, kết cấu, các đại biểu đã tập trung làm rõ thêm các nội dung về các sự kiện, nhân vật lịch sử, tên gọi các địa danh trên địa bàn tỉnh; nội dung chỉnh biên, bổ sung của giai đoạn 1930 – 2004; phần viết mới phản ánh những kết quả đạt được của tỉnh từ khi tái thành lập (2004 - 2015) và những nhận định, đánh giá về thành công, hạn chế qua các thời kỳ và cần bổ sung thêm những nội dung gì?

Ông Lê Trúc Phương, nguyên Chánh Văn phòng Ban hành lang tỉnh Quảng Đức phát biểu làm rõ thêm về các nội dung về các sự kiện, nhân vật lịch sử, tên gọi các địa danh trên địa bàn tỉnh

Phát biểu kết luận hội thảo, cùng với bày tỏ sự cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu, đồng chí Ngô Thanh Danh khẳng định, hội thảo đã góp phần làm sáng tỏ và lý giải thêm về quá trình lãnh đạo đúng đắn và sáng tạo của Đảng bộ tỉnh Đắk Nông từ năm 1930 - 2015, từng bước vượt qua khó khăn, thử thách để đạt được những thành tích trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thể hiện niềm tự hào của các thế hệ đảng viên, cán bộ, nhân dân các dân tộc và bổ sung thêm nhiều tư liệu quý, nhất là tư liệu của giai đoạn 10 năm tái thành lập tỉnh (2004-2015). Trên cơ sở những ý kiến góp ý, trao đổi, bàn luận tại hội thảo, ban biên soạn tiếp tục thẩm định, đối chiếu, xác minh các tư liệu, sự kiện lịch sử liên quan để hoàn thiện ấn phẩm "Lịch sử Đảng bộ tỉnh Đắk Nông (1930-2015)" đầy đủ, chân thực nhất, mang giá trị lịch sử, góp phần giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Tin, ảnh: Phan Tân

1,212
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?