HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Khai mạc Phiên họp thứ 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Cập nhật ngày: 15/07/2019 | 15:20 GMT+7

Sáng 15/7, tại Nhà Quốc hội, Phiên họp thứ 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 35. Ảnh VGP/Nguyễn Hoàng

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, tại phiên họp này, Ủy Ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến đối với 04 dự án luật là: Dự án luật Dân quân tự vệ (sửa đổi); Dự án luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Tổ chức Chính phủ và luật Tổ chức chính quyền địa phương; Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Cán bộ, công chức và luật Viên chức.

Đồng thời, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành tổng kết Kỳ họp thứ 7 và cho ý kiến bước đầu về chuẩn bị Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và một số nội dung quan trọng khác.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, với việc tiếp tục phát huy được tinh thần đổi mới, Kỳ họp thứ 7 được cử tri và Nhân dân cả nước đánh giá cao, song công tác chuẩn bị tiến hành kỳ họp cũng còn có những hạn chế cần rút kinh nghiệm để chuẩn bị tốt hơn cho các kỳ họp sau.

Đặc biệt, từ Kỳ họp thứ 7 đến nay, tuy thời gian không nhiều nhưng với tinh thần phối hợp chặt chẽ, tích cực nghiên cứu chuẩn bị của các cơ quan hữu quan, đến nay đã có 04 dự án luật được tiếp thu, chỉnh lý để kịp trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp này.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các cơ quan, tổ chức hữu quan tiếp tục phát huy tinh thần chủ động trong việc chuẩn bị cho các phiên họp tiếp theo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Ngay sau phiên khai mạc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nghe báo cáo và cho ý kiến đối với Dự án luật Dân quân tự vệ (sửa đổi).

Dự kiến phiên họp sẽ diễn ra tới hết sáng 17/7.

Theo chinhphu.vn

1,389
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?