HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Khởi tố bị can, tạm giam, tạm đình chỉ tư cách ĐBQH đối với ông Nguyễn Quốc Khánh

Cập nhật ngày: 09/12/2017 | 06:58 GMT+7

Ông Nguyễn Quốc Khánh, nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam bị khởi tố, bắt tạm giam, khám xét, tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn đại biểu Quốc hội.

Theo thông tin được Bộ Công thương phát đi tối 8/12, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký quyết định số 4601/QĐ-BCT về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Quốc Khánh nguyên Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và hiện đang công tác tại Văn phòng Ban chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện lực đặt tại Bộ Công Thương.

Quyết định này được đưa ra ngay sau khi ông Nguyễn Quốc Khánh bị Cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố, bắt tạm giam vào chiều 8/12. Việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Quốc Khánh sẽ được thực thi cho đến khi có kết luận chính thức của cơ quan có thẩm quyền.  

Ông Nguyễn Quốc Khánh. Ảnh: Tuoitre

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Nguyễn Quốc Khánh, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Phó Tổng Giám đốc cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn nhiệm kỳ 2010-2015; có trách nhiệm trong việc ban hành Nghị quyết 233/NQ-ĐU của Đảng uỷ và Nghị quyết số 4266/NQ- DKVN của HĐTV.

Ông Khánh cũng phải chịu trách nhiệm trong việc tham mưu quyết định chỉ định gói thầu EPC Nhà máy nhiệt điện Long Phú 1, Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 vi phạm pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng. Có trách nhiệm liên quan đến những khuyết điểm, vi phạm tại Dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi Polyeste Đình Vũ và các dự án Nhiên liệu sinh học.

Trước những vi phạm trên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định kỷ luật ông Khánh bằng hình thức cảnh cáo.

Ngày 9/3/2017, Thủ tướng đã ký quyết định số 308/QĐ-TTg về việc thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN đối với ông Nguyễn Quốc Khánh để về nhận nhiệm vụ tại Bộ Công Thương.

Theo chinhphu.vn

826
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?