Mặt trận Đắk Song với chương trình hướng về cơ sở

Cập nhật ngày: 18/11/2021 | 08:51 GMT+7

Với phương châm hướng về cơ sở, thời gian qua, Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện Đắk Song đã có những cách làm hay, thiết thực trong triển khai cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và chính sách an sinh xã hội.

Thực hiện chương trình hướng về cơ sở năm 2021, Mặt trận các xã, thị trấn của huyện Đắk Song đã đăng ký 14 mô hình, công trình, phần việc, gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Điển hình, Mặt trận xã Nam Bình phát động người dân trồng được 200 cây xanh tại các khu dân cư và khu vực trường học trên địa bàn xã. Mặt trận xã Đắk Môl hỗ trợ cho 2 hộ thoát nghèo về bình xịt thuốc và máy phát cỏ. Mặt trận xã Thuận Hà kêu gọi, vận động doanh nghiệp, người dân đóng góp được 15 triệu đồng lắp đặt 4 camera an ninh; hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Dương Văn Xuân ở bản Đầm Giỏ. Mặt trận xã Trường Xuân triển khai xây dựng 10 bảng chỉ dẫn và 1 cổng chính nhà văn hóa bon Ta Mung, với tổng số tiền 15 triệu đồng.

Ủy ban MTTQ xã Trường Xuân hỗ trợ con giống cho người nghèo phát triển kinh tế

Mặt trận thị trấn Đức An thành lập 5 nhóm tự quản và phối hợp với công an thị trấn tổ chức 6 hội nghị tuyên truyền, vận động 476 hộ gia đình ký cam kết thực hiện tổ dân phố không có tệ nạn ma túy.

Mặt trận xã Đắk N’Drung lắp đặt 6 camera an ninh, trị giá 60 triệu đồng từ nguồn vận động cán bộ, doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ; hỗ trợ 3 hộ thoát nghèo về công cụ sản xuất, con giống với tổng trị giá 13,5 triệu đồng; vận động người dân trên các trục đường liên xã ký kết thu gom rác thải.

Mặt trận xã Nâm N’Jang hỗ trợ 6 hộ thoát nghèo. Mặt trận xã Đắk Hòa phối hợp tổ chức tuyên truyền 4 cuộc tại các khu dân cư; hỗ trợ 1 hộ nghèo 1 cặp dê trị giá hơn 7 triệu đồng tại thôn Tân Bình đến nay đã sinh sản thêm được 2 dê con.

Để góp phần thực hiện tiêu chí về xóa nghèo bền vững cũng như phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, Mặt trận các cấp trong huyện đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Toàn huyện kêu gọi, tặng 4.612 suất quà cho người nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, gia đình chính sách… vào các dịp lễ, tết với trị giá gần 1,47 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 5 hộ nghèo tại 4 xã Đắk Môl, Trường Xuân, Đắk N’Drung, Nâm N’Jang với tổng số tiền 250 triệu đồng.

Ủy ban MTTQ xã Trường Xuân tặng quà các em học sinh nghèo vượt khó

Mặt trận xã Trường Xuân đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng 2 công trình giếng nước cộng đồng tại bon Bu Păh và bon Jăng P'lây 3 với tổng trị giá 104 triệu đồng.

Từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo”, Ủy ban MTTQ huyện đã tham mưu phân bổ, giúp cho 57 hộ nghèo trên địa bàn huyện phát triển kinh tế. MTTQ huyện cũng kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho 2 hộ nghèo tại xã Trường Xuân bị thiệt hại do gió lốc và mưa đá số tiền 4 triệu đồng.

Khi xã Đắk N’Drung thực hiện Chỉ thị 16 phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ huyện đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, trường học, các doanh nghiệp, người dân ủng hộ nhu yếu phẩm cần thiết cho “Gian hàng 0 đồng” để phục vụ bà con. Ngoài ra, người dân còn đóng góp hơn 40 tấn nông sản để hỗ trợ các tỉnh vùng dịch phía Nam.

Bài, ảnh: Hoàng Bảo

1,774
Viết bình luận mới