HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Phiên họp 26 Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định các nội dung quan trọng

Cập nhật ngày: 09/08/2018 | 08:50 GMT+7

Sáng 8/8, tại Nhà Quốc hội, với sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc phiên họp thứ 26.

Phát biểu khai mạc Phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tiến hành Phiên họp thứ 26 (từ 8-13/8) để xem xét, quyết định các nội dung lớn: Cho ý kiến về 8 dự án luật, trong đó có 7 dự án luật đã được Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 5 gồm: dự án luật Giáo dục (sửa đổi); dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục đại học; dự án luật Chăn nuôi; dự án luật Trồng trọt; dự án luật Công an nhân dân sửa đổi; dự án luật Đặc xá (sửa đổi); dự án luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) và 1 dự án luật trình Quốc hội lần đầu là dự án luật Kiến trúc.

Tại Phiên họp này, UBTVQH cũng cho ý kiến về dự thảo Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; Cho ý kiến về điều chỉnh nội bộ dự toán chi ngân sách nhà nước đã giao trong năm 2017 để bổ sung dự toán chi năm 2018 của Bộ Tài chính (chuyển từ Tổng Cục Thuế sang Tổng cục Hải quan). UBTVQH cũng cho ý kiến về việc giao kế hoạch đầu tư vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách nhà nước của bộ, ngành giai đoạn 2016-2020 và xử lý vướng mắc đối với thủ tục đầu tư dự án nhóm A sử dụng ngân sách thành phố Hồ Chí Minh theo quy định tại Nghị quyết số 54/2017/QH14...

Phiên họp 26 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Ngoài ra, UBTVQH cũng xem xét, quyết định việc cử ủy viên Hội đồng tuyển chọn giám sát thẩm phán quốc gia, thành viên hội đồng tuyển chọn, kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; xem xét cấp bậc quân hàm cao cấp đối với chức vụ, chức danh của sỹ quan là cấp tướng của đơn vị thành lập mới thuộc Bộ Quốc phòng. UBTVQH cũng sẽ tiến hành giám sát chuyên đề  “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý và sử dụng vốn vay nước ngoài giai đoạn 2011-2016”. Đồng thời, UBTVQH cũng tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội (nội dung này sẽ được phát thanh và truyền hình trực tiếp). 

Theo chương trình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, phiên họp có nhiều nội dung cần xem xét, quyết định, vì vậy đề nghị UBTVQH ưu tiên bố trí thời gian để thực hiện đúng chương trình đã đề ra.

Theo chương trình, Phiên họp kéo dài đến ngày 13/8.

Theo dangcongsan.vn

641
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?