HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng thăm và làm việc tại xã Nhân Cơ, Nhà máy Alumin Nhân Cơ, Dự án Nhà máy Điện phân nhôm Đắk Nông

Cập nhật ngày: 12/01/2017 | 19:08 GMT+7

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 12/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dẫn đầu Đoàn công tác của Chính phủ đã thăm và làm việc tại UBND xã Nhân Cơ, Dự án Nhà máy Điện phân nhôm Đắk Nông và Nhà máy Alumin Nhân Cơ (huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông).

Về phía tỉnh Đắk Nông, các đồng chí: Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và huyện Đắk R’lấp tham gia cùng Đoàn công tác.

Phó Thủ tướng cùng Đoàn công tác thăm xưởng tập kết nguyên liệu vật liệu phụ trợ tại Nhà máy Alumin Nhân Cơ

Tại UBND xã Nhân Cơ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã gặp gỡ, thăm hỏi lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, đại diện bà con nhân dân về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, đời sống an sinh thời gian qua.

Qua báo cáo của UBND xã Nhân Cơ cũng như trao đổi với người dân, Phó Thủ tướng đã biểu dương tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo cũng như những cống hiến to lớn của cán bộ, nhân dân trên địa bàn cho những dự án lớn, trọng điểm của đất nước như Dự án Điện phân nhôm Đắk Nông và Nhà máy Alumin Nhân Cơ. Từ việc phát triển các dự án không chỉ góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh, khu vực và cả nước mà còn giải quyết việc làm, tạo điều kiện để người dân trong xã phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần.

Phó Thủ tướng cũng mong muốn cán bộ, người dân trên địa bàn xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cống hiến cho sự nghiệp phát triển của địa phương và cả nước.

Lãnh đạo Ban Quản lý Dự án Điện phân nhôm Đắk Nông báo cáo với Đoàn công tác tiến độ triển khai xây dựng nhà máy

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đã thăm và tặng quà cho một số hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các công nhân của xã đang làm việc tại 2 dự án trên địa bàn; thăm và tặng quà gia đình ông Điểu N’Tơi, người uy tín của bon Bù Dấp, xã Nhân Cơ.

Phó Thủ tướng thăm công trường Dự án Nhà máy Điện phân nhôm Đắk Nông

Đối với Dự án Điện phân nhôm Đắk Nông và Nhà máy Alumin Nhân Cơ, sau khi khảo sát thực tế và nghe Ban Quản lý Dự án, Ban Giám đốc Nhà máy giới thiệu về quy mô, tiến độ xây dựng, sản xuất, Phó Thủ tướng đã đánh giá cao tinh thần tiên phong, trách nhiệm của nhà đầu tư trong việc đầu tư vào ngành công nghiệp mới của đất nước đó là bô xít-nhôm. Vì là ngành công nghiệp mới của cả nước nên quá trình triển khai đã gặp những khó khăn nhất định nhưng Chính phủ luôn đồng hành, quan tâm và tạo mọi điều kiện để nhà đầu tư hoạt động. Đây không chỉ là ngành công nghiệp mũi nhọn của Đắk Nông mà còn của cả nước trong thế kỷ 21, kỳ vọng mở ra cơ hội mới trong tăng trưởng kinh tế nên Chính phủ sẽ tiếp tục có sự chỉ đạo và quan tâm đúng mức.

Phó Thủ Tướng thăm hỏi, động viên gia đình ông Điểu N’Tơi, người uy tín bon Bu Dấp, xã Nhân Cơ (Đắk R’lấp)

Về phía nhà đầu tư như Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam, Công ty TNHH Luyện kim Trần Hồng Quân, Phó Thủ tướng đề nghị cần quan tâm công tác nhân sự, nhân lực để đáp ứng yêu cầu quản lý, xây dựng và vận hành nhà máy theo hướng tăng năng suất, hạ giá thành sản phẩm, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình xây dựng và vận hành nhà máy. Đặc biệt, chủ đầu tư phải quan tâm đến bảo vệ môi trường, an ninh trật tự và an sinh xã hội của người dân địa phương; ưu tiên tạo công ăn việc làm cho người dân cũng như tích cực đóng góp nguồn lực trong xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Nông.

Phó Thủ tướng tặng quà cho công nhân địa phương đang làm việc tại Nhà máy Alumin Nhân Cơ

Phó Thủ tướng tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Nhân Cơ (Đắk R’lấp)

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và lãnh đạo tỉnh Đắk Nông cùng Đoàn công tác làm việc tại UBND xã Nhân Cơ (Đắk R’lấp)

Phó Thủ tướng thăm hỏi người dân xã Nhân Cơ (Đắk R’lấp)

Phó Thủ tướng  Chính phủ Trịnh Đình Dũng trả lời cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương về quan điểm của Chính phủ trong phát triển ngành công nghiệp bô xít-nhôm

Tin, ảnh: Đức Diệu

4,644
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?