HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Thị ủy Gia Nghĩa cần rà soát tất cả các chỉ tiêu về kinh tế, xã hội, xây dựng Đảng để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện đạt hiệu quả cao

Cập nhật ngày: 11/04/2018 | 14:30 GMT+7

Ngày 11/4, đồng chí Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông dẫn đầu Đoàn công tác Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Thị ủy Gia Nghĩa để nắm bắt tình hình công tác xây dựng Đảng, hoạt động của Mặt trận, các đoàn thể của địa phương.

Video clip:

 

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và Đoàn công tác thăm mô hình trồng quýt ở xã Đắk Nia

Sau khi thăm hỏi tình hình đời sống, tặng quà một số hộ nghèo và tham quan các mô hình trồng cây ăn trái, rau, củ quả của địa phương, Đoàn công tác đã làm việc, nghe Đảng ủy xã Đắk Nia báo cáo kết quả tình hình thực hiện công tác xây dựng Đảng, hoạt động của Mặt trận, các tổ chức đoàn thể của xã.

Đoàn công tác thăm Hợp tác xã Đắk Tân ở xã Đắk Nia

Theo đó, thời gian qua, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, đồng thời xác định những vấn đề trọng tâm để tập trung  phát triển toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh trật tự.

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh biểu dương Đảng ủy xã Đắk Nia đã có nhiều đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế, xã hội

Phát biểu tại buổi làm việc với Đảng ủy xã Đắk Nia, đồng chí Ngô Thanh Danh biểu dương cấp ủy, chính quyền xã đã bám sát, nắm vững cơ sở, chú trọng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Qua đi thực tế cho thấy, chủ trang trại, hợp tác xã rất tâm huyết trong việc thực hiện phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Địa phương cần chú trọng thu hút, kêu gọi đầu tư để phát triển các mô hình, tạo việc làm cho lao động địa phương, góp phần xóa đói, giảm nghèo và xây dựng thành công nông thôn mới.

Bí thư Thị ủy Gia Nghĩa Nguyễn Đức Nguyên báo cáo tình hình công tác xây dựng Đảng, Mặt trận và các đoàn thể thị xã

Làm việc với Thị ủy Gia Nghĩa, Đoàn công tác đã nghe Thị ủy báo cáo  công tác xây dựng Đảng, Mặt trận và các đoàn thể thị xã đạt nhiều kết quả quan trọng. Việc quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng được các cấp ủy quan tâm, chú trọng. Công tác kiện toàn đội ngũ cán bộ được thực hiện kịp thời, đúng quy trình; giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến tổ chức đảng và các đảng viên. Công tác dân vận có nhiều chuyển biến tốt, nhất là vận động nhân dân bàn giao mặt bằng cho các dự án.

Năm 2018, bên cạnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển toàn diện các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh trật tự, Thị ủy Gia Nghĩa đặt mục tiêu tập trung đầu tư nguồn lực xây dựng xã Quảng Thành đủ điều kiện nâng cấp lên phường để thị xã đạt tiêu chuẩn trở thành thành phố. Thị xã phấn đấu trong năm 2018, xã Đắk Nia đạt chuẩn nông thôn mới; giảm tỷ lệ hộ nghèo chung xuống còn dưới 1%.

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh, Thị ủy Gia Nghĩa cần rà soát tất cả các chỉ tiêu về kinh tế, xã hội, xây dựng đảng để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện đạt hiệu quả cao

Sau khi nghe các tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, nhân dân về những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, đồng chí Ngô Thanh Danh cho rằng, các ý kiến đã góp phần giúp cho tổ chức đảng, Thị ủy, Tỉnh ủy nắm rõ tình hình thực tế và có giải pháp cụ thể để xử lý, giải quyết kịp thời, hiệu quả, củng cố xây dựng niềm tin của nhân dân với Đảng. Đồng chí cũng yêu cầu, Thị ủy Gia Nghĩa tiếp tục thực hiện tốt các nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy và cụ thể hóa phù hợp với địa phương, những khó khăn cần báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Thị ủy cần rà soát tất cả các chỉ tiêu về kinh tế, xã hội, xây dựng Đảng để có hướng lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện hiệu quả cao. Công tác cán bộ phải có sự sắp xếp, bố trí, luân chuyển hợp lý; tăng cường công tác tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá tổ chức đảng và đảng viên phải thực chất.

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà hộ nghèo ở xã Đắk Nia

Tin, ảnh: Thanh Nga

1,176
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?