HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị G20 và thăm Nhật Bản từ ngày 27/6-1/7/2019

Cập nhật ngày: 21/06/2019 | 10:09 GMT+7

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao chiều 20/6, nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 và thăm Nhật Bản từ ngày 27/6-1/7/2019.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Đây là lần thứ 4 trong vòng 10 năm Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20. Việc tham dự Hội nghị G20 khẳng định chủ trương chủ động tích cực hội nhập quốc tế của Việt Nam, thể hiện sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với uy tín và vị thế của Việt Nam, một đối tác tin cậy, có trách nhiệm đối với hòa bình, an ninh và phát triển trong khu vực.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và phát biểu tại Phiên họp toàn thể, chia sẻ tầm nhìn, nỗ lực hợp tác và ý tưởng của Việt Nam trong xử lý các vấn đề kinh tế toàn cầu, vì một hành tinh xanh, một thế giới hòa bình, cùng phát triển và thịnh vượng và không để ai bị bỏ lại phía sau.

Trong thời gian tham dự Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng sẽ có các hoạt động tiếp xúc song phương với lãnh đạo một số nước tham gia Hội nghị.

Chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Hai bên phối hợp chặt chẽ trên nhiều vấn đề quốc tế và khu vực.

Chuyến thăm lần này nhằm thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản, tăng cường phối hợp của hai nước trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Theo chinhphu.vn

554
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?