HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Báo động nguy cơ tấn công máy tính

Cập nhật ngày: 04/06/2014 | 08:30 GMT+7

Theo Sky News ngày 3/6, những người sử dụng máy tính trên khắp thế giới được khuyến cáo tăng cường biện pháp bảo vệ máy trước nguy cơ lây nhiễm các vi rút cho phép tin tặc đánh cắp dữ liệu tài chính.

Các nhà điều tra Anh và Mỹ đang lần theo dấu vết những tin tặc đứng sau các vụ tấn công và mạng máy tính ma (botnet) mà bọn chúng sử dụng đã tạm thời bị chặn. Tuy nhiên, Cơ quan Điều tra tội phạm quốc gia Anh nói rằng người sử dụng chỉ có 2 tuần để phòng bị trước khi hệ thống trên có khả năng vận hành trở lại. Ước tính khoảng 500.000 đến 1 triệu máy tính trên toàn thế giới đã bị nhiễm.

Giới chức Mỹ cáo buộc một tin tặc người Nga hoạch định chiến dịch tấn công và những tên tội phạm đã bỏ túi hơn 100 triệu USD. Công cụ của chúng là 2 vi rút GOZeuS và CryptoLocker, xâm nhập máy tính thông qua các tập tin đính kèm hoặc liên kết trong thư điện tử.

Nguồn Thanhnien

2,099
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?