HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Cáp quang AAG nối Internet Việt Nam đi quốc tế lại đứt dịp đầu năm

Cập nhật ngày: 06/01/2015 | 07:47 GMT+7

Nguồn tin từ FPT cho biết, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia Gateway Pacific) lại bị đứt vào khoảng 8 giờ 4 phút sáng 5/1.

Hiện tại, vị trí đứt cáp chưa được tìm thấy và đơn vị điều hành tuyến cáp AAG đang dùng các biện pháp kỹ thuật để xác định điểm đứt để tiến hành khắc phục.

Đường đi của AAG. (Nguồn: Internet)

Chưa cho biết ảnh hưởng cụ thể đến tốc độ đường truyền từ Việt Nam đi quốc tế, song đại diện của FPT cho hay đơn vị này đã sử dụng các tuyến cáp đất liền để chuyển tiếp lưu lượng, hạn chế tối đa ảnh hưởng tới khách hàng.

Theo thông tin từ tập đoàn VNPT, ngay sau khi sự cố xảy ra, Tập đoàn VNPT đã khẩn trương làm việc với nhà quản trị hệ thống AAG và các đối tác có liên quan để cập nhật thông tin, khắc phục sự cố trên hệ thống cáp quang quốc tế AAG để khôi phục trong thời gian sớm nhất. Song song với đó, VNPT cũng đã triển khai phương án ứng cứu, khôi phục lưu lượng qua hướng ưu tiên.

Thực tế cho thấy, việc đứt cáp AAG không mới. Riêng trong năm 2014, tuyến cáp này đã bị đứt nhiều lần, ảnh hưởng từ 40-70% lưu lượng kết nối Internet đi quốc tế của Việt Nam. Sự kiện này được các nhà báo trong Câu lạc Bộ Nhà báo Công nghệ thông tin Việt Nam bình chọn là một trong mười sự kiện công nghệ thông tin nổi bật của năm.

Cụ thể, từ ngày 2/3 đến ngày 9/3/2014, người dùng Internet ở Việt Nam bị ảnh hưởng khi kết nối đi quốc tế vì tuyến cáp quang biển AAG tiến hành bảo dưỡng. 

Ngày 5/7/2014, tuyến cáp quang biển này lại bị sự cố tại vị trí cách bờ biển Vũng Tàu 18 km lại gây gián đoạn việc cung cấp dịch vụ của các nhà khai thác viễn thông trong khu vực, trong đó có Việt Nam. 

Ngày 15/9/2014 trên hệ thống cáp quang biển quốc tế AAG từ Việt Nam, hướng chủ yếu đi Hồng Kông, Mỹ, đoạn thuộc vùng biển gần Hồng Kông lại bị đứt khiến Inernet của Việt Nam kết nối đi quốc tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nguồn TTXVN

3,355
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?