HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đội tuyển Java# của Đại học Công nghệ vào chung kết toàn cầu kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế

Cập nhật ngày: 30/01/2015 | 08:55 GMT+7

Ngày 29/1, Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam Nguyễn Long cho biết, đội tuyển Java# của Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, đã trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam chính thức tham gia vòng thi chung kết toàn cầu kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế (ACM/ICPC) 2015 sẽ diễn ra tại Maroc, từ 16-21/5.

Trước đó, đội tuyển Java# đã vượt qua vòng loại ACM/ICPC châu Á tại Jakarta, Indonesia diễn ra từ ngày 4-6/12.

Từ năm 2006 tới nay, Việt Nam liên tục có đội tuyển nằm trong bảng xếp hạng top 100 trường đại học ghi danh trong Chung kết toàn cầu ACM/ICPC. Kết quả, thứ hạng của đội tuyển Việt Nam tại ACM/ICPC toàn cầu đã góp phần cải thiện đáng kể hình ảnh và vị trí của lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới.

Năm 2015 là năm thứ tư Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, có đội tuyển đạt kết quả cao và lọt vào vòng chung kết ACM/ICPC toàn cầu.

ACM/ICPC là kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế danh giá, được tổ chức hàng năm, quy tụ các sinh viên giỏi về lập trình và giải thuật trong giới sinh viên quốc tế. Kỳ thi được tổ chức lần đầu tiên tại Mỹ năm 1977 dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Máy tính Mỹ (Association for Computing Machinery - ACM), và từ năm 1989, kỳ thi được mở rộng cho sinh viên công nghệ thông tin trên phạm vi toàn thế giới.

Nguồn TTXVN

3,313
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?