HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Hôm nay, Internet từ Việt Nam đi quốc tế được khôi phục hoàn toàn

Cập nhật ngày: 23/01/2015 | 07:47 GMT+7

Theo thông tin từ đơn vị điều hành cáp quang biển quốc tế AAG (Asia Gateway Pacific), mối nối cuối cùng đã được hoàn thành vào trưa 22/1. Theo đó, công tác hàn nối sẽ được hoàn tất vào lúc 12 giờ 20 phút ngày hôm nay (23/1), khi ấy 100% kênh truyền lưu lượng Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ được khôi phục.

Như vậy, việc hoàn thành sửa chữa tuyến cáp AAG đã diễn ra theo đúng kế hoạch đã được đơn vị này công bố vào ngày 8/1 và sớm hơn 1 ngày so với thông báo cập nhật tiến độ khắc phục sự cố đứt cáp AAG được phát đi sau đó.

Internet đi quốc tế được khôi phục hoàn toàn vào hôm nay. (Ảnh minh họa: T.H/Vietanm+)

Trước đó, vào 8 giờ 4 phút ngày 5/1 đã xảy ra sự cố khiến tuyến cáp quang biển quốc tế AAG bị đứt trên đoạn cáp cách trạm Vũng Tàu 117km. Sự cố này khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng.

Phía FPT Telecom cho biết, thời gian qua đơn vị này liên tục mở rộng băng thông quốc tế nhằm tăng thêm dung lượng sử dụng cho khách hàng và hạn chế việc ảnh hưởng khi một trong các hướng kết nối quốc tế gặp sự cố.

AAG có chiều dài hơn 20.000km, dung lượng thiết kế đạt đến 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ.

Tuyến cáp quang này được đưa vào khai thác từ năm 2009, đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California).

Tuyến cáp này được hoàn tất dựa trên sự hợp tác của 19 công ty viễn thông, trong đó có 4 doanh nghiệp Việt Nam là VNPT, Viettel, FPT và SPT tham gia xây dựng và bảo dưỡng. Nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314km với tổng chi phí đầu tư khoảng 560 triệu USD, trong đó VNPT với tư cách thành viên sáng lập, là doanh nghiệp Việt Nam góp vốn nhiều nhất (40 triệu USD).

Nguồn TTXVN

2,942
Viết bình luận mới