HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

IBM ra mắt công nghệ hệ thống lưu trữ đàn hồi tại Việt Nam

Cập nhật ngày: 21/05/2014 | 08:16 GMT+7

Ngày 20/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn IBM đã công bố một danh mục các hệ thống lưu trữ được định nghĩa bằng phần mềm.

Một công nghệ trong danh mục này có tên mã là “hệ thống lưu trữ đàn hồi” mà theo IBM hệ thống này cung cấp hiệu năng lớn, quy mô vô hạn và hạ thấp chi phí lưu trữ xuống 90%.

Công nghệ mới này cho phép các doanh nghiệp khai thác chứ không chỉ đơn thuần là quản lý dữ liệu ở nhiều dạng khác nhau, được tạo ra bởi rất nhiều các thiết bị cảm biến, quy trình nghiệp vụ và các mạng xã hội.

Phần mềm lưu trữ mới này rất phù hợp với hầu hết các ứng dụng liên quan đến dữ liệu chuyên sâu, đòi hỏi khả năng truy cập tốc độ cao vào các khối lượng lớn thông tin như xử lý dữ liệu địa chấn, quản lý rủi ro và phân tích tài chính, mô hình hóa điều kiện thời tiết và nghiên cứu khoa học…

Theo IBM, hệ thống lưu trữ đàn hồi có thể quét thành công 10 tỷ tập tin trên một hệ thống duy nhất chỉ trong vòng 43 phút.

Giải pháp lưu trữ đàn hồi được xây dựng trên cơ sở phần mềm hệ thống tập tin toàn cầu của IBM, nhằm cung cấp khả năng quản lý lưu trữ trực tuyến, khả năng truy cập có thể mở rộng và các công cụ quản trị dữ liệu tích hợp có thể quản lý những khối lượng lớn dữ liệu và hàng tỷ tập tin.

Hệ thống lưu trữ đàn hồi ảo hóa môi trường lưu trữ để cho phép nhiều hệ thống và ứng dụng cùng chia sẻ một kho tài nguyên lưu trữ chung, từ đó có thể truy cập liên tục và dữ liệu mà không cần phải sửa đổi các ứng dụng cũng như không cần bổ sung thêm các ứng dụng quản lý lưu trữ vốn thường xuyên gây gián đoạn hoạt động.

Do không phụ thuộc vào hoạt động quản lý tập trung để xác định vị trí và địa điểm của tập tin, người dùng có thể truy cập liên tục vào dữ liệu trong trường hợp xảy ra sự cố phần mềm hoặc phần cứng.

Ngoài ra, hệ thống lưu trữ đàn hồi còn khai thác công nghệ Flash ở phía máy chủ để nâng cao hiệu năng tới 6 lần với các ổ đĩa SAS tiêu chuẩn. Tính năng này nhận biết máy chủ nào có hệ thống lưu trữ Flash và tự động sử dụng Flash như bộ nhớ cache để cải thiện hiệu suất.

Một tính năng quan trọng của hệ thống lưu trữ đàn hồi là khả năng di chuyển dữ liệu vào hệ thống lưu trữ chiến lược và kinh tế. Ví dụ như, thông qua các tính năng dựa trên chính sách và phân tích thời gian thực, hệ thống lưu trữ đàn hồi có thể tự động di chuyển những dữ liệu ít được sử dụng vào các ổ băng từ ít tốn kém và có chi phí thấp; lưu trữ những dữ liệu được truy cập thường xuyên hơn và hệ thống Flash tốc độ cao để truy cập nhanh hơn.

Ngoài ra, phần mềm còn có tính năng mã hóa và xóa dữ liệu an toàn, đảm bảo rằng dữ liệu là không thể khôi phục theo các quy đinh như HIPAA và Sarbanes-Oxley.

Phần mềm lưu trữ đàn hồi sẽ được cung cấp dưới dạng một dịch vụ điện toán đám mây của IBM Softlayer vào cuối năm nay.

Nguồn TTXVN

2,343
Viết bình luận mới