HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Khai mạc Ngày hội Máy tính cho cuộc sống lần thứ nhất

Cập nhật ngày: 21/03/2014 | 21:40 GMT+7

Lễ khai mạc Ngày hội Máy tính cho cuộc sống (PCs for Life) lần thứ nhất do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên phát động đã được tổ chức ngày 21/3, tại Thái Nguyên.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và 30 tỉnh, thành phố phía Bắc; các hiệp hội, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam đã dự lễ khai mạc.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son trao tặng 100 máy tính cho tỉnh Thái Nguyên. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ngày hội Máy tính cho cuộc sống là sự tiếp nối thành công của sáng kiến “Máy tính cho cuộc sống” do Bộ Thông tin và Truyền thông phát động trong khuôn khổ Diễn đàn công nghệ thông tin thế giới (WITFOR) 2009 tại Hà Nội.

Từ năm nay, ngày hội sẽ được tổ chức thường niên và luân phiên tại các địa phương, nhằm quy tụ các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng chung tay nâng cao nhận thức về sử dụng máy tính, internet và lợi ích của công nghệ thông tin-truyền thông tới người dân tại các địa bàn khó khăn; tạo động lực, niềm tin về công nghệ thông tin cho giới trẻ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết, Ngày hội Máy tính cho cuộc sống là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với mục tiêu thiên niên kỷ do Liên hợp quốc đề ra về thu hẹp khoảng cách số. Hiện nay, ngành công nghệ thông tin-truyền thông của Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, với việc ứng dụng công nghệ hiện đại, độ bao phủ rộng khắp và là động lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Tuy nhiên, ở những khu vực vùng sâu, vùng xa, người dân còn chưa có điều kiện tiếp cận với công nghệ thông tin. Do vậy, để đảm bảo quyền tiếp cận công nghệ cao của nhân dân, ngành thông tin-truyền thông Việt Nam cần nỗ lực hơn nữa nhằm hiện đại hóa cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần thu hẹp khoảng cách số giữa thành thị với nông thôn, khu vực đồng bằng với miền núi, hải đảo.

Bộ trưởng tin tưởng rằng, Thái Nguyên với vai trò là trung tâm kinh tế-xã hội vùng trung du miền núi Bắc bộ và là trung tâm đào tạo lớn thứ 3 của cả nước, sẽ là điểm sáng trong vùng về việc thúc đẩy một cách hiệu quả công tác phổ cập công nghệ thông tin, đào tạo nguồn nhân lực để làm nền tảng cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Ngày hội Máy tính cho cuộc sống diễn ra trong 2 ngày (21-22/3) với nhiều hoạt động gồm trao tặng máy tính và kết nối miễn phí internet cho người dân tại tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh phía Bắc tham dự ngày hội; hội thảo với chủ đề “Máy tính cho cuộc sống”; hội thảo lập trình trên nền tảng phần mềm nguồn mở và Windows Phone; đào tạo phổ cập công nghệ thông tin cho người dân, sinh viên và học sinh; triển lãm trưng bày các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ công nghệ thông tin-truyền thông phục vụ đời sống…

Nhân dịp này, các tổ chức, doanh nghiệp đã cam kết ủng hộ 160 máy tính để bàn và 256 máy tính bảng cho các tỉnh miền núi phía Bắc.

Trong khuôn khổ Ngày hội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác cùng đại diện các doanh nghiệp Intel, Microsoft, S-Invest, S-Group.

Nguồn TTXVN

4,526
Viết bình luận mới