HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Mạng di động Viettel ở Châu Phi đoạt giải thưởng quốc tế sáng tạo cho di động

Cập nhật ngày: 11/07/2014 | 07:59 GMT+7

Công ty Movitel – Liên doanh giữa Viettel và SPI tại Mozambique vừa chiến thắng ở hạng mục Giải thưởng do Hội đồng Giám khảo bình chọn – thuộc khuôn khổ Giải Sáng tạo Di động (Mobile Innovations Awards).

Công ty Movitel, SA đã giành được giải Judges’s Award – giải thưởng do Hội đồng Giám khảo bình chọn – thuộc khuôn khổ Giải Sáng tạo Di động (Mobile Innovations Awards) dành cho các doanh nghiệp khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA) vừa diễn ra tại Vương quốc Anh. Đây là hạng mục giải thưởng danh giá nhất trong chuỗi 18 hạng mục của Giải, trao cho các doanh nghiệp có Giải pháp sáng tạo dành cho di động tốt nhất được Ban giám khảo chọn ra trong tổng số hơn 50 giải pháp tốt đã lọt vào chung kết.

Lãnh đạo Movitel nhận giải thưởng Sáng tạo di động  

Giải thưởng này đã đưa Movitel trở thành doanh nghiệp viễn thông đầu tiên và duy nhất ở khu vực Châu Phi liên tục trong 3 năm liền giành được các giải thưởng cao do các tổ chức quốc tế uy tín hàng đầu trao tặng. Trước đó, năm 2012, Movitel đã được  Hiệp Hội truyền thông Châu Phi trao tặng danh hiệu nhà mạng có giải pháp tốt nhất giúp cải thiện viễn thông tại khu vực nông thôn Châu Phi (AficaCom 2012). Năm 2013, công ty tiếp tục được giải Doanh nghiệp dẫn đầu về năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực di động do tổ chức Frost & Sullivan công bố.

Movitel đã vượt qua rất nhiều doanh nghiệp lớn về thương mại điện tử và viễn thông trên thế giới như PayPan, IMImobile, Vodafone, TSYS, Ericcson để thuyết phục được Hội đồng Giám khảo nhờ sự độc đáo trong giải pháp của Movitel ở Mozambique bắt đầu từ quan điểm viễn thông là nhu cầu cơ bản của con người và dành cho tất cả mọi người. Nếu Vodacom chọn cách kinh doanh truyền thống bằng việc xây dựng hạ tầng mạng lưới cơ bản nhất rồi tổ chứcmarketing bán hàng ở khu vực khách hàng tiềm năng, hay Airtel chọn cách thuê lại hạ tầng mạng lưới để kinh doanh thì Movitel chọn cách đầu tư xây dựng hạ tầng mạng lưới vững chắc và rộng khắp đất nước để cung cấp dịch vụ trên toàn quốc, đến từng người dân. Đây là chiến lược đầu tư mà Viettel đã áp dụng thành công cho rất nhiều dự án viễn thông của mình tại các quốc gia khác nhau.

Sự thành công của Movitel một lần nữa chứng minh chiến lược đầu tư khác biệt nhưng đúng đắn của tập đoàn Viettel. Các công ty khác của Viettel tại Campuchia, Lào lần lượt là Metfone, Unitel đều đang dẫn đầu thị trường về số lượng thuê bao và doanh thu. Hai công ty khác là Natcom tại Haiti và Telemor tại Timor-Leste cũng đang chiếm giữ vị trí số 2 thị trường và đang hứa hẹn sẽ vươn lên đứng đầu thị trường trong năm nay.

Nguồn ICTnews

1,965
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?