HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Microsoft khai trương Trung tâm Sáng tạo ở Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 10/06/2014 | 08:22 GMT+7

Ngày 9/6, tại Đại học Duy Tân- Đà Nẵng, Trung tâm Sáng tạo Microsoft chính thức khai trương. Đây là Trung tâm sáng tạo thứ ba của Microsoft đặt tại Việt Nam (sau TP. Hồ Chí Minh và TP Huế).

Tham dự lễ khai trương có đoàn lãnh đạo cấp cao của Microsoft, dẫn đầu là ông Joe Wilson - Tổng Giám đốc Toàn cầu về Phát triển Nền tảng và Lập trình của tập đoàn này.

Trung tâm Sáng tạo Microsoft vừa khai trương tại Đà Nẵng sáng 9/6

Trung tâm Sáng tạo Microsoft vừa khai trương tại Đà Nẵng sáng 9/6

Trung tâm sáng tạo Microsoft vừa khai trương tại ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) được hình thành với vai trò ươm tạo và khuyến khích phát triển các ý tưởng sáng tạo, các giải pháp của sinh viên và giảng viên dựa trên nền tảng công nghệ Microsoft; tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận với những công nghệ mới nhất của Microsoft.

Trò chuyện với sinh viên, Tổng Giám đốc Toàn cầu về Phát triển Nền tảng và Lập trình của Microsoft chia sẻ về giấc mơ thay đổi thế giới từ việc sáng tạo và ứng dụng công nghệ của Microsoft. “Giấc mơ ấy đã thành hiện thực cùng với sự phát triển của Công nghệ thông tin như ngày nay cả thế giới đang nhìn thấy. Và chúng tôi luôn muốn thay đổi thế giới nhiều hơn nữa với những chuyển biến tích cực trong việc phát triển và ứng dụng công nghệ sâu rộng trong cuộc sống” - ông Joe Wilson nói.

Lãnh đạo của Microsoft cũng chia sẻ ghi nhận tính sáng tạo cũng như tinh thần cần mẫn của giới công nghệ trẻ Việt Nam, mà ở đây trước hết là những sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin với những sản phẩm ấn tượng tham dự Cuộc thi Lập trình trên ứng dụng của Microsoft 2014 vừa qua tại Đà Nẵng.

Theo ông Phạm Kim Sơn, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Đà Nẵng, sự ra đời của Trung tâm Sáng tạo của Microsoft tại Đà Nẵng rất có ý nghĩa trong tiến trình tập trung phát triển công nghệ và tăng cường ứng dụng công nghệ cao của chính quyền thành phố. Ông Sơn chia sẻ: “Chúng tôi cũng đồng ý với niềm tin mà Microsoft chia sẻ về việc thay đổi thế giới với công nghệ thông tin. Nếu tận dụng những ứng dụng tích cực của công nghệ thông tin sẽ tạo nên những chuyển biến tích cực trong cuộc sống ở thành phố”

Được biết, sau Trung tâm tại Đà Nẵng, Microsoft có dự định thành lập thêm hai Trung tâm Sáng tạo tại Hà Nội và TP Cần Thơ.

Nguồn Dantri

2,107
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?